Nguyên liệu
50g bột sắn
50g long nhăn đóng gói,
30g đường, 1 ít vani
1 bát nước
Chè bột sắn
Thực hiện
Cắt bao b́ long nhăn, chọn những miếng long nhăn lớn, rửa sơ qua, để ráo nước.
Đun sôi nước, cho đường vào nấu đến khi tan đều.
Tiếp đến, cho long nhăn vào nấu đến khi vừa nở mềm, thêm chút vani vào cho thơm.
Tắt bếp từ từ cho chút bột sắn vào, khuấy đều tay để bột không bị vón cục. Có thể ḥa tan bột sắn với nước nguội (nhớ pha hơi loăng) trước khi cho vào nấu.
Thưởng thức
Món chè này dùng nóng hay ướp lạnh đều ngon.
(theo TT GĐ)