Thịt quay giòn bì
Một món ăn được nhiều người biết đến và yêu thích.Miếng thịt được Quay giòn tan,ăn kèm với dưa muối ,củ kiệu hay dưa góp
Nguyên liệu
Thịt ba chỉ 1 kg
Ngũ vị hương hay húng lìu 2 gói
Bột hoa hiên 2 thìa cafe
Muối,dấm
Chế biến
Bước 1
-Thịt rửa sạch,cạo sạch lông ở bì.Bắc nồi nước lạnh+1 thìa cafe muối+ngũ vị hương+bột hoa hiên,đun sôi.Nước sôi cho thịt vào đảo qua đảo lại cho bì heo săn lại,khoảng 10phút.Vớt thịt ra,lấy dĩa nhọn xâm toàn bộ bề mặt bì heo.Phải xâm bì heo thật kĩ,khi quay bì heo mới được nổ bung.
Bước 2
-Hòa 1 thìa cafe muối với 1 thìa dấm,bôi muối đó vào xung quanh phần bì heo vừa xâm.Bọc nilong lại và để qua đêm cho bì heo được khô.Hôm sau mới cho vào lò quay.
Bước 3
-Bật lò khoảng 200°C cho nóng ,sau đó cho thịt vào quay,để phần bì ở trên quay trước cho bì giòn,sau đó bì nổ hết thì úp ngược lại quay thịt.Quay khoảng 30′-45′,lấy dao xiên vào thịt ko có nước đỏ chảy ra là thịt chín.Đề thịt nguội rồi đem đi chặt ra những miếng nhỏ,ăn kèm kiệu chua,dưa muối,dưa góp.
(theo bepgiadinh)
|