Với đủ các vị chua, mặn, ngọt ḥa quyện trong những miếng thịt vàng sánh quyến rũ, cánh gà chiên gịn xốt dứa là món bạn có thể trổ tài để chiêu đăi cả nhà và cũng dễ lôi kéo các bé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cánh gà xốt dứa chua ngọt:
- 5 cánh gà
- 1 quả dứa
- Vài cọng tỏi và hành lá
- ½ nhánh gừng
- ½ bát con bột bắp
- Nước sốt cà chua
- 1 quả trứng gà
- Gia vị: X́ dầu, rượu trắng, đường, muối, giấm
Bước 1:
Tỏi và hành lá cắt nhỏ, để riêng phần đầu hành và tỏi. Gừng cạo sạch vỏ, thái lát mỏng.
Bước 2:
Cánh gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3:
Cho cánh gà vào một bát tô. Ướp cánh gà với 2 th́a cà phê rượu, 1 th́a cà phê x́ dầu, gừng, tỏi và hành lá cùng ½ th́a cà phê muối rồi trộn đều.
Bước 4:
Ḥa tan bột bắp với một quả trứng.
Bước 5:
Sau đó, cho cánh gà vào trộn đều. Nếu bột bao cánh gà quá khô, bạn có thể cho thêm chút rượu trắng vào.
Bước 6:
Làm hỗn hợp chua ngọt: Trộn đều hỗn hợp 2 th́a cà phê x́ dầu, 1 th́a cà phê giấm, 1 th́a cà phê đường, 2 th́a cà phê xốt cà chua, 1 th́a cà phê bột bắp. Tỉ lệ này có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của mỗi người.
Bước 7:
Dứa cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 8:
Đun nóng dầu trong chảo sâu ḷng hoặc nồi nhỏ, trút cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt.
Vớt ra cho ráo dầu.
Bước 9:
Đun nóng chảo với một chút dầu ăn, cho đầu hành vào phi thơm rồi trút cánh gà chiên vàng vào.
Bước 10:
Đổ hỗn hợp xốt chua ngọt vào chảo, khi hỗn hợp sôi th́ hạ lửa.
Đun liu riu khoảng 3 phút cho cánh gà thấm gia vị.
Bước 11:
Trút dứa vào xào cùng, đảo đều trong khoảng 1 – 2 phút rồi tắt bếp.
Lấy cánh gà chiên gịn xốt dứa chua ngọt ra đĩa, rắc một vài lá bạc hà để trang trí.
Món cánh gà chiên gịn xốt dứa chua ngọt cực bắt mắt với cánh gà vàng ươm, thấm đẫm trong nước xốt sánh mượt. Điểm thêm một vài lá bạc hà không chỉ làm cho món ăn thêm hài ḥa, “hút mắt” mà c̣n dậy lên hương thơm thoảng nhẹ rất kích thích vị giác.
Cánh gà chiên gịn xốt dứa thích hợp cho bữa ăn của những ngày trời mát mẻ, vừa dùng được với cơm cho cả gia đ́nh, thích hợp cho ông xă nhậu lai rai mà cho các bé nhâm nhi th́ cũng rất ngon nhé!
Cánh gà được chiên trước, độ ngọt c̣n được giữ lại gần như nguyên vẹn. Da gịn, thịt ngọt, cộng thêm màu sắc hấp dẫn khiến ai cũng muốn thử ngay.
Vị ngọt tự nhiên của dứa không lấn át vị ngọt của thịt gà. Thêm vào đó, vị chua, mặn, ngọt lại ḥa quyện trong những miếng thịt vàng sánh quyến rũ.
Cánh gà chiên gịn xốt dứa là món bạn có thể trổ tài để chiêu đăi cả nhà hay khiến ông xă mát mặt khi đăi khách.
Chúc các bạn thành công và có món cánh gà chiên gịn xốt dứa thật ngon nhé!
theo TTT