Trời se lạnh, ngồi nhâm nhi từng xiên cá kèo cay cay cùng bạn bè hẳn sẽ là một thú vui dễ chịu. Cuối tuần bạn hãy thử làm món này cho chàng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
300g cá kèo nguyên con
3 thìa cà phê tương ớt
Vài que tre
1 vắt me nhỏ, hoặc dùng 1 trái me tươi
Muối, nước mắm, đường, ớt.
Bước 1: Cá rửa sạch, ướp với ít muối, chà muối khắp thân cá, để 15 phút.
Bước 2: Tương ớt trộn đều với chút ớt bột, dầu ăn, muối, đường.
Que tre ngâm vào nước lạnh để khi nướng que không bị cháy.
Bước 3: Me hòa tan với nước lạnh, lọc bỏ hột và xác me.
Nêm vào tí xíu đường, nước mắm, khuấy cho tan đường, nêm hơi chua chua, ngọt ngọt là được, cắt vài lát ớt vào bát nước mắm me, trộn đều.
Bước 4: Tay đeo bao tay vì ớt khá cay, thoa hỗn hợp tương ớt bạn có được ở bước 2 khắp thân cá, nếu không xiên vào que bạn có thể xếp cá ra khay đã lót sẵn giấy nhôm rồi đem nướng.
Xiên cá vào que tre rồi cho khay vào lò nướng ở 180ºC trong vòng 20 đến 25 phút, nếu không dùng lò nướng bạn có thể nướng trên than hoa, cá sẽ ngon hơn.
Bước 5: Khi cá gần chín, bạn rưới lên mình cá một ít tương ớt. Cá chín lấy ra dùng nóng với nước mắm me và rau răm sẽ rất ngon. Từng con cá kèo thịt ngọt, kèm với tương ớt cay cay, ăn cùng nước mắm me thật tuyệt! Mình thích ăn nhất là đầu cá kèo, mật cá đắng đắng nhưng ngon. Nếu không tìm được cá kèo bạn có thể thay bằng cá khác để nướng nhé!
Trời se lạnh, ngồi nhâm nhi từng xiên cá kèo cay cay cùng bạn bè hẳn sẽ là một thú vui dễ chịu. Cuối tuần bạn hãy thử làm món này cho chàng thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!
Theo MaskOnline