Làm bánh bông lan không khó, bạn cần tỉ mỉ và để ư một chút là sẽ có bánh ngon. Bánh bông lan cơ bản đạt yêu cầu là khi bánh mềm, mịn và xốp đều, thơm ngon.
Nguyên liệu:
80gr bột mỳ ngon
30gr bột ngô (bột bắp)
20ml mật ong (bạn có thể thay bằng sữa tươi, hay nước cam vắt)
70gr đường 30ml dầu ăn
4 quả trứng gà lớn
½ th́a nhỏ cà phê bột nổi (bột nở)
¼ th́a nhỏ cà phê muối
1 ống vani bột hay vanilla nước, hoặc có thể thêm ½ th́a cà phê rượu Rum
Khuôn tṛn 20cm.
Bước 1:
Rây mịn bột mỳ và bột ngô cùng nhau. Trộn bột nổi và muối vào hỗn hợp bột bạn vừa rây.
Bước 2: Đập từng quả trứng gà vào thố lớn, đổ mật ong, đường, dầu ăn vào. Bạn có thể thay dầu ăn bằng lượng bơ chảy để nguội tương ứng; thay mật ong bằng sữa tươi hay nước cam th́ bánh sẽ có mùi thơm của cam. Tuy nhiên khi dùng nước cam bạn chú ư tăng thêm lượng đường nhé!
Dùng máy đánh trứng đánh tan đường.
Đánh tầm 8 - 10 phút, đến khi hỗn hợp trứng đường tan đều, nhấc que đánh trứng lên hỗn hợp chảy thành ḍng xuống là được.
Bước 3: Đổ bột mỳ ở bước 1 vào hỗn hợp trứng vừa đánh.
Trộn đều lên, thêm vào 1 ống vani bột hay vài giọt tinh chất vanilla cho thơm. Ngoài ra nếu có rượu Rum th́ bạn thêm ½ th́a cà phê rượu nhé! Bật trước ḷ ở 160ºC.
Bước 4: Phết dầu ăn chống dính khắp bề mặt khuôn, dùng giấy A4 hoặc tốt nhất là giấy nến cắt thành h́nh tṛn theo kích thước của đáy khuôn, lót dưới đáy khuôn. C̣n nếu bạn dùng loại khuôn chống dính th́ không cần phải lót giấy.
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn.
Bước 5: Cho khuôn bánh vào ḷ nướng trong khoảng 25 - 30 phút, đến khi nh́n thấy mặt bánh vàng đều là được, thử bánh bằng cách mở cửa ḷ dùng tăm đâm xuyên qua mặt trên bánh, rút que tăm ra nh́n que tăm khô là được, thao tác này bạn cần làm nhanh và đóng cửa ḷ nướng lại ngay bởi không khí ở ngoài tràn vào có thể làm bánh bị xẹp
Bánh chín, để trên rănh cho nguội, dùng dao xoay một ṿng quanh thân bánh, úp ngược lấy bánh ra.
Làm bánh bông lan không khó, bạn cần tỉ mỉ và để ư một chút là sẽ có bánh ngon. Ḿnh thường hay làm bánh bông lan cho bé nhà ḿnh, không trét kem ǵ cả. Bé nhà ḿnh buổi sáng ăn một lát bánh, uống thêm ly sữa là đầy đủ cho năng lượng buổi sáng rồi!
Bánh bông lan cơ bản đạt yêu cầu là khi bánh mềm, mịn và xốp đều, thơm ngon. Bạn có thể tham khảo thêm về các lỗi thường gặp khi làm bánh ở đây để tránh cho ḿnh những lỗi đó nhé!
Chúc các bạn thành công và làm được món bánh bông lan thật ngon cho cả nhà thưởng thức!
Theo MaskOnline