Ngoài hủ tiếu gõ và Nam Vang đã quá quen thuộc, Sài Gòn còn có hủ tiếu hồ, hủ tiếu sốt Thái hay cuộn độc lạ khiến du khách ăn một lần là nhớ mãi.

Hủ tiếu gõ là món phải kể đến đầu tiên vì độ phổ biến rộng khắp Sài Gòn, nhất là trên các vỉa hè về đêm. Món ăn đơn giản với sợi hủ tiếu được trụng mềm, chan thêm nước lèo hầm xương có độ ngọt thanh của củ cải trắng và giá hẹ ăn kèm. Topping đơn giản với thịt nạc cắt lát, đôi khi có thêm giò heo, trứng cút luộc hay bò viên. Giá bán từ

Hủ tiếu Nam Vang có xuất xứ từ Campuchia nay đã được biến đổi để phù hợp khẩu vị người Việt.Thành phần chính của món ăn là sợi hủ tiếu, lòng heo, tôm, cua, thịt bằm và nước lèo được ninh nhừ từ xương heo. Đặc trưng của món ăn này chính là mùi vị của miếng tỏi phi thơm phức. Cũng nhờ tỏi mà hủ tiếu Nam Vang có vị ngon hầu như không giống bất cứ món hủ tiếu nào có mặt ở Sài Gòn.Phần ăn đầy đủ tại quán có tôm, thịt nạc, gan, trứng cút, tim heo... khá đa dạng và nước dùng đậm đà thơm ngọt từ xương, ăn kèm các loại rau tươi ngon, giá dao động mỗi phần 49.000 - 79.000 đồng
Hủ tiếu Nam Vang có xuất xứ từ Campuchia nay đã được biến đổi để phù hợp khẩu vị người Việt.
Thành phần chính của món ăn là sợi hủ tiếu được trụng mềm còn giữ độ dai, topping có tôm, thịt nạc, tim, gan heo, trứng cút khá đa dạng, được chan ngập trong nước dùng đậm đà thơm ngọt từ xương, ăn kèm các loại rau sống tươi ngon như tần ô, giá... Trung bình mỗi tô hủ tiếu có giá 55.000 đồng, phần ăn đặc biệt có thể lên tới 130.000 đồng một tô. Ảnh: Nguyễn Thy

Hủ tiếu mực được xem cách đổi vị cho người thích món sợi. Đúng như tên gọi, hủ tiếu có thành phần chính là mực từ nước lèo cho đến topping. Nước lèo nấu từ khô mực nên có vị ngọt và thơm, còn topping dùng mực trứng hay mực ống cắt khoanh vừa ăn, thêm thịt viên, trứng cút, hành lá. Món ăn kèm các loại rau sống như tần ô, xà lách, giá sống... Phần đầy đủ có giá từ 55.000 đồng. Ảnh: Di Vỹ

Hủ tiếu hồ là món ăn của người Triều Châu, có bán tại các quận đông người Hoa sinh sống, từng là món "khó nuốt" với người Sài Gòn nhưng nay đã được biến tấu để phù hợp khẩu vị thực khách. Sợi hủ tiếu hồ có bản to, mềm như bánh phở, khác với loại sợi nhỏ, dài thông thường. Topping ăn kèm là lòng heo, lưỡi, lỗ tai heo... khìa nước dừa và ngũ vị hương dậy mùi thơm, thêm cải chua xào khá lạ miệng. Ảnh: Instagram lacasaigon
VietBF©sưu tập