Nôm tôm miến là món ăn không cầu kỳ lại ăn rất ngon, không ngán, đủ các thành phần từ tinh bột, chất đạm, rau xanh.
Nguyên liệu (9)
Miến dong: 100 g - 200g
Tôm tươi: 200 g
Hành tây: 1 củ
Cà chua: 2 quả
Hành khô: 20 g
Lạc rang: 30 g
Dầu ớt, gia vị, hạt tiêu, dấm, đường,
Tỏi, ớt, rau thơm mùi, mùi tàu,
Cà rốt, dưa chuột, dầu ăn, chanh quả.
Cách làm
Miến ngâm mềm, chần qua nước sôi, rửa lại bằng nước lạnh để ráo nước.
Tôm tươi bóc bỏ vỏ, lấy nơn rồi hấp chín.
Thịt pha khối rồi rán chín vàng, thái mỏng.
Hành tây thái mỏng bóp một chút dấm.
Cà chua bổ miếng cau. Hành khô thái mỏng phi thơm, lạc rang xát vỏ giă dập. Tỏi ớt băm nhỏ. Rau thơm mùi cắt khúc ngắn.
Hoà 1 bát gồm: 5 th́a dấm + 4 th́a đường + 1 muối + tỏi ớt băm nhỏ + 1 th́a cốt chanh đảo đều. Lấy âu sạch cho các loại nguyên liệu đảo đều, cho bát hỗn hợp dấm đường. Cuối cùng cho rau, lạc rang, hành khô. Bầy đĩa trang trí cà rốt tỉa hoa rau thơm mùi.
Trộn dấm, đường, tỏi, ớt và nước mắm trong âu, quấy tan, cho các loại rau vào trộn đều, vắt nước chanh, các loại rau thơm và thịt vào. Bày lên đĩa, trang trí bằng rau thơm.
VietBF@sưu tập