Bánh cuốn là một món ăn đăc trưng với vỏ bánh thật mỏng, mềm, ḥa cuộn giữa vị gạo thanh mát cùng nhân thịt đậm đà. Và cách làm bánh cuốn đơn giản bằng vỏ bánh tráng sẽ giúp ban có những đĩa bánh cuốn như vậy một cách dễ dàng.
Chuẩn bị
20 phút
Nấu
15 phút
Tổng thời gian
35 phút
Bữa ăn: Breakfast, Main CourseĐặc sản: Việt NamKeyword: bánh cuốn Khẩu phần: 4 Calories: 285kcal
Nguyên Liệu
20 cái bánh đa nem hay bánh tráng (2 thếp)
200 g thịt lợn xay
30 g mộc nhĩ 5 - 6 nhánh
10-15 củ hành khô
Nước mắm, muối, đường, chanh, ớt
Rau mùi, rau thơm, chả quế để ăn kèm
Hướng dẫn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mộc nhĩ ngâm nở, băm nhuyễn.
Trộn thịt vói một ít muối gia vi.
Rau mùi rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, đạp dập, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhuyễn
Hành khô bóc vỏ, thái lát, phi vàng trong chảo ngập dầu hoặc bằng ḷ vi sóng.
Bước 2: Xào nhân
Cho thịt băm vào chảo, xào với lửa vừa khoảng 5-7 phút rồi cho mộc nhĩ đă băm nhuyễn vào đảo đều thêm 5 phút cho thịt và mộc nhĩ chín đều.
Bước 3: Pha nước chấm bánh cuốn
Bạn pha nước chấm theo tỉ lệ 1 mắm : 1 đường : 1 chanh/dấm : 3 nước lọc. Sau đó cho tỏi ớt băm nhuyễn vào.
Bước 4: Cuốn và hấp bánh cuốn
Ngâm mềm bánh tráng rồi cho phần nhân vào cuốn lại như cuốn nem hoặc phở cuốn
Hấp bánh cuốn bằng xửng hấp 2 - 3 phút hoặc quay ḷ vi ṣng 90 giây - 2 phút
Bước 5: Hoàn thành
Bạn rắc hành khô đă phi vàng lên đĩa bánh cuốn, để kèm bát nước chấm, chả quế và rau mùi.
VietBF@sưu tập