Hủ tiếu Nam Vang nổi tiếng bởi nước dùng chính vì thế thành phẩm đạt yêu cầu chính là khi nước dùng ngọt thanh, đậm đà nhưng không bị gắt. Sợi hủ tiếu dai nhưng không được cứng, khi ăn vẫn cảm nhận được vị ngọt.
Chuẩn bị nguyên liệu
Xương ống: 1,5 kg
Tôm: 1 kg tôm
Gan heo: 300gr
Thịt heo xay: 300gr
Trứng cút: 20 quả
Tôm khô: 30gr
Mực khô: 1 con
Hủ tiếu khô: 1 kg
Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn
Hành khô, tỏi, hành lá
Rau sống: Rau tần ô, ngò gai, giá đỗ, hẹ, xà lách…
Cách nấu hủ tiếu Nam Vang
Bước 1: Nấu nước dùng
Rửa sạch xương ống, tôm khô, mực khô
Trần xương qua với nước sôi sau đó rửa lại bằng nước sạch
Cho tôm khô, mực khô cùng xương đã trần vào nấu với 2 lít nước sôi.
Để lửa to,sau khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại, vớt các bọt nổi lên cho nước dùng được trong
Phi thơm tỏi sau đó cho vào nồi nước dùng
Nướng hành tím, sau đó lọt bớt vỏ và cho vào ninh cùng nồi nước dùng
Sau khi ninh khoảng 1 tiếng, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý: không nêm nước mắm vì sẽ khiến nước dùng bị chua.
Khi nước dùng gần được, bạn thêm 1 chút đường phèn sau đó nếm lại cho vừa
Bước 2: Hoàn thiện món ăn
Trứng cút luộc chín sau đó lột vỏ
Các loại rau sống, nhặt sạch rồi rửa và để cho ráo nước
Băm nhỏ hành tím sau đó phi thơm và cho thịt băm vào đảo chín tới
Sơ chế tôm tươi sau đó trần qua với nước sôi
Gan heo luộc chín sau đó cho vào tô nước lạnh khoảng 2 phút để ráo rồi thái thành miếng mỏng
Trụng hủ tiếu với nước sôi sau đó cho vào tô
Xếp tôm, gan heo, trứng cút, thịt bằm, 1 chút giá đỗ, ngò...sau đó rưới nước lên cho vừa ăn.
VietBF@sưu tập