Thèm bún đậu mắm tôm nhưng băn khoăn không biết cách pha nước chấm, yên tâm đă có công thức "thần thánh" dưới đây rồi nhé.
Nguyên liệu:
- Mắm tôm 2 th́a canh
- Đường kính 1 th́a canh
- Tỏi 2-3 nhánh
- Ớt 1 quả
- Rượu trắng 1 th́a canh
- Quất 4-5 quả
- Dầu ăn 2 th́a canh
Cách làm:
- Bóc vỏ 2-3 nhánh tỏi. Ớt rửa sạch, bỏ cuống rồi xắt lát nhỏ. Quất vắt lấy nước rồi lọc bỏ hạt.
- Cho vào bát 2 th́a canh mắm tôm, 1 th́a canh đường kính, phần tỏi và ớt đă cắt nhỏ, 1 th́a canh rượu trắng cùng 1.5 th́a canh nước cốt quất.
- Đun nóng 2 th́a canh dầu ăn rồi cho nguyên liệu đă chuẩn bị vào bát, dùng đũa đánh đều cho đến khi thấy mắm tôm nổi bọt.
VietBF@sưu tập