Thịt ba chỉ thường được chế nhiều món ăn ngon, nay ta rim chanh sả sẽ ngon hơn vì có thêm chút hương vị của Chanh, Sả “quyến rũ”.
NGUYÊN LIỆU
(M: muỗng canh - m: muỗng cafe)
Thịt ba chỉ rút sườn 300g
Sả 1 cây
Lá chúc 5 lá
Cà chua 1 trái
Ớt sừng 1 trái
Ớt hiểm 1 trái
Hành tím 2 củ
Nước cốt chanh 1M
RAU NÊM: ngò rí
ĂN KÈM: cơm trắng, dưa leo, xà lách
Gia vị: muối, nước mắm, dầu ăn
SƠ CHẾ
Thịt ba chỉ cắt con chì. Sả thái lát mỏng. Cà chua băm nhỏ. Hành tím thái lát.
Ớt sừng băm nhỏ. Ớt hiểm đập dập.
THỰC HIỆN
Ướp thịt: với 1m muối, để thấm 10 phút.
Rim thịt: phi thơm hành tím với 3M dầu ăn, cho cà chua, ớt sừng, ớt hiểm vào xào kỹ lấy màu. Sau đó cho sả vào xào thơm, thêm lá chúc vo dập và thịt vào, xào đến khi thịt săn lại, nêm thêm 1M nước mắm. Kế tiếp, cho 1 chén nước vào đun sôi, vớt hết bọt và đậy nắp, nấu với lửa vừa. Rim 10 phút, mở nắp ra và mở lửa lớn nấu cho cạn nước. Sau cùng cho thêm 1M nước cốt chanh rồi tắt lửa.
CÁCH DÙNG
Cho thịt ba chỉ rim chanh sả ra dĩa cùng xà lách, dưa leo. Trang trí ngò rí lên trên. Dùng nóng với cơm.
VietBF@sưu tập