Lạ miệng, đưa cơm không tưởng với món kho quẹt miso ngày lạnh được vietbf chia sẻ dưới đây. Món kho quẹt thịt thông thường chỉ cần chút biến tấu là trở nên mới lạ. Thêm chút tương miso, món kho quẹt sẽ ngon đến bất ngờ.
Kho quẹt
Nguyên liệu:
-Thịt heo xay: 300gr
-Gừng: 1 miếng nhỏ
-Tỏi: 1 tép
-Dầu ăn: 1 th́a
-Miso: 3 th́a
-Đường: 2-3 th́a
-Rượu ngọt mirin: 1 th́a
-Rượu trắng: 2 th́a
-X́ dầu: 1 th́a nhỏ
Cách thực hiện:
-Tỏi, gừng băm nhỏ, phi thơm cùng với dầu ăn.
-Cho thịt heo xay vào xào cùng, đánh tơi thịt đừng để bị vón cục.
-Trong khi xào thịt heo th́ đánh tan hỗn hợp gồm miso, đường, rượu, x́ dầu lại với nhau.
-Tiếp tục cho hỗn hợp này vào chảo thịt, trộn đều.
-Xào một lúc th́ hỗn hợp keo lại, gạt bỏ lớp nước mỡ đang chảy ra.
-Tiếp tục xào một lúc rồi tắt bếp, để nguội cho vào lọ ăn dần.