Đậu đỏ không chỉ ngon mà c̣n có hàm lượng dưỡng chất, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như kali, magiê, sắt , protein và nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp hồi phục chức năng, bổ sung vitamin, giải độc cơ thể , ổn định huyết áp.. Đậu đỏ có thể dùng để nấu chè hoặc nấu xôi. V́ thế bạn sẽ thường xuyên ăn đậu đỏ hơn bất cứ món nào khác nha.
1. Hồi phục chức năng
Vitamin K rất có lợi cho sự phát triển của năo bộ và hệ thần kinh do nó giúp tổng hợp các Sphingo Lipid hỗ trợ cho bộ năo khỏe mạnh và hệ thần kinh phát triển. Đậu đỏ cũng chứa một hàm lượng tốt của Thiamin giúp cho các tế băo năo đẩy nhanh quá tŕnh thu thập thông tin, nhận thức.
2. Ngừa tim mạch
Lượng protein phong phú trong đậu đỏ được đánh giá là có lợi cho tim. Protein làm hạ thấp mức cholesterol “xấu” LDL và làm gia tăng lượng cholesterol “tốt” HDL. Bên cạnh đó, khi có đủ protein, cơ thể sẽ luôn khỏe mạnh, cơ bắp trở nên săn chắc, nở nang.
3. Tốt cho tiêu hóa
Lượng chất xơ trong đậu đỏ mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Trước hết, chúng sẽ bảo vệ sức khỏe cho hệ thống ruột, giúp quá tŕnh tiêu hóa và hấp thu thức ăn diễn ra thuận lợi và có hiệu quả cao hơn. Một số kết quả nghiên cứu cũng cho thấy chất xơ làm giảm các triệu chứng của t́nh trạng kích ứng ở ruột.
4. Giảm cân
Hạt đậu đỏ rất có ích cho những ai đang muốn giảm cân v́ chúng cung cấp ít calo nhưng lại giàu chất xơ nên sẽ giúp bạn no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn đồng thời c̣n đốt cháy bớt lượng mỡ thừa đă tích trữ lâu ngày trong cơ thể.
5. Kiểm soát huyết áp
Lượng kali trong hạt đậu đỏ có tác dụng giúp điều chỉnh và kiểm soát mức huyết áp. Bổ sung đủ lượng kali theo nhu cầu mà cơ thể cần là cách để các thai phụ ngăn ngừa những dị tật có thể xảy ra cho thai nhi của ḿnh.
6. Tốt cho làn da
Đậu đỏ cũng được xem là một trong những bí quyết làm đẹp của phụ nữ v́ chúng có khả năng tẩy sạch tế bào chết cho da. Bột đậu đỏ là một trong những nguyên liệu mà bạn có thể sử dụng để chế biến các loại mặt nạ dưỡng da phù hợp với mọi loại da. Không chỉ tẩy sạch tế bào da chết, đậu đỏ c̣n làm giảm t́nh trạng viêm nhiễm và hạn chế các vết sưng tấy trên da do mụn gây ra.
7. Tốt cho thận
Đậu đỏ nằm trong nhóm những thực phẩm có ích cho sức khỏe của thận. Chúng giúp điều chỉnh chức năng của thận và khôi phục lại sự cân bằng về lượng chất ẩm có trong hai quả thận. Theo các chuyên gia về dinh dưỡng và sức khỏe, để có được lợi ích tốt nhất từ đậu đỏ, cần ăn những món được chế biến từ loại đậu này hai lần mỗi tuần.
8. Chăm sóc vóc dáng
Không chỉ đắp mặt nạ để dưỡng da, nhiều chị em dùng đậu đỏ để ăn kiêng, giảm cân. Loại đậu này ngày càng xuất hiện nhiều trong các món ăn, thức uống như một dạng nguyên liệu thực phẩm tốt cho sức khỏe, làn da và giữ dáng.
Therealtz © VietBF