Bún chả cá là sự kết hợp của những lát chả cá thơm ngon, nước lèo nấu từ cá hòa quyện vào nhau tạo cảm giác rất đặc biệt, bạn sẽ có một món ăn ngon để thay đổi khẩu vị trong những ngày giãn cách.
Nguyên liệu: (2 người ăn)
- Chả cá thác lác hoặc cá thu: nửa ký.
- 1 ký xương heo.
- Thơm.
- Bún.
- Rau sống (xà lách, giá, rau thơm)
- Chanh, sa tế. Hành lá cắt nhỏ.
- Gia vị: tiêu, đường, muối, bọt ngột, hạt nêm, nước mắm.
Cách nấu:
- Xương heo mua về rửa muối sạch sau đó hầm để làm nước lèo. Đặc trưng của món bún cá là nước lèo phải trong, nên khi nấu phải đun lửa vừa và vớt bọt thường xuyên.
- Cá nêm gia vị và quết nhuyễn. Cá quết xong một nữa đem chiên dạng miếng to và dẹp tùy thích.
- Thơm cắt nhỏ xào với dầu sau đó cho vào nồi nước lèo để có mùi thơm.
- Nêm nếm gia vị nước lèo cho vừa ăn.
- Bún cho vào tô, xắp chả cá xếp lên trên, rắt hành lá chan nước lèo vào là bạn đã có một tô bún chả cá nóng hổi, thơm lừng.
Món này ăn kèm với đĩa rau sống tươi xanh (xà lách, giá, rau thơm), chanh và ớt sa tế.
VietBF@sưu tập