Việt Nam có nhiều loại trái cây mà không phải nước nào cũng có. Loại trái cây cả thế giới ghen tị với VN dưới đây có nhiều hàm lượng dinh dưỡng. Không những thế, nó c̣n có khả năng chống ung thư tuyệt vời.
Tăng cường hệ thống miễn dịch
100 gram măng cầu đă có đến 20mg vitamin C, gấp đôi so với chuối, lê, táo, nho và dứa. Do đó, đây là loại trái cây rất hữu ích trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Ăn măng cầu sẽ làm giảm khả năng nhiễm trùng đồng thời cũng tiêu diệt các vi rút, vi khuẩn gây hại giúp cơ thể pḥng ngừa các bệnh tốt hơn.
Cung cấp năng lượng dồi dào
Nếu bạn là người thường xuyên mệt mỏi, khó tập trung th́ chỉ cần ăn măng cầu thường xuyên sẽ thấy ngay hiệu quả. Hàm lượng carbohydrate cao trong măng cầu rất cần thiết cho việc duy tŕ sức mạnh tinh thần lẫn thể xác.
Ngoài ra, măng cầu c̣n có một lượng lớn fructose. Đây là một loại đường tự nhiên giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể hoạt động tốt hơn.
Khả năng pḥng chống ung thư kinh ngạc
Măng cầu được thế giới công nhận là loại trái cây có khả năng chống ung thư vô cùng mạnh mẽ. Một công tŕnh nghiên cứu ở Hàn Quốc đă phát hiện ra rằng nước ép măng cầu có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư cao hơn gấp 10.000 lần so với liệu pháp hóa trị mà không hề có tác dụng phụ.
Có được tác dụng thần kỳ này là do chất chống oxy hóa cực cao trong măng cầu sẽ giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại, đồng thời trực tiếp tấn công cả những tế bào ác tính gây ra khối u.
Cải thiện hệ tiêu hóa
Nếu thường bị đầy hơi, khó tiêu th́ hăy thêm loại trái cây này vào thực đơn hàng ngày bạn sẽ thấy lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Với hàm lượng chất xơ và các chất dinh dưỡng cao, măng cầu cón giúp cơ thể bổ sung các vi khuẩn có lợi cho sức khỏe.
Đồng thời, nó giúp đẩy nhanh sự chuyển động ruột, thúc đẩy việc bỏ chất thải và tăng cường sự tiêu hóa chất béo và đạm nhanh chóng.
Bảo vệ hệ thống xương và răng
Măng cầu có chứa phốt pho và canxi. Do đó, bổ sung nó vào chế độ ăn uống sẽ giúp bạn củng cố xương và răng chắc khỏe hơn. Đây là một trong những lư do mà măng cầu được khuyên dùng nhiều cho phụ nữ, trẻ em, và người cao tuổi.
Chú ư:
- Chỉ nên ăn khoảng 50g măng cầu xiêm trong 1 ngày.
- Người mang thai và đang điều trị bệnh cần hỏi ư kiến bác sĩ trước khi ăn.