Thay v́ nướng thịt bằng ḷ nướng hoặc than hoa,việc nướng thịt bằng nồi cơm điện cũng rất đơn giản mà không lo bị cháy.Lại giữ được hương vị thơm ngon đậm đà.
![](http://vietbf.com/forum/attachment.php?attachmentid=904958&stc=1&d=1467370093)
1. Cách nướng thịt gà bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu cần có:
– 300 gr đùi gà tươi.
– 1 nhánh gừng tươi.
– 2 gốc hành.
– Vừng rang.
– Gia vị: 1 th́a canh nước tương, 1 th́a canh nước tương nhạt, 1 th́a canh nước mắm, 1 th́a canh mật ong.
– Bát, th́a, nồi cơm điện.
Sơ chế nguyên liệu:
Đối với thịt gà:
– Đem đi rửa sạch dưới ṿi nước lạnh rồi dùng dao lấy sạch phần lông c̣n sót lại.
– Sau đó dùng khăn giấy thấm khô hết phần nước đọng trên miếng thịt.
Đối với gừng, hành:
– Gừng rửa sạch, dùng dao cạo sạch vỏ rồi thái thành những lát mỏng.
– Hành lá cắt bỏ rể, rửa sạch rồi thái khúc.
Cách ướp thịt gà:
– Cho vào bát phần gia vị ướp được chuẩn bị rồi dùng th́a khuấy đều, để các gia vị trở thành 1 hỗn hợp đồng nhất.
– Sau đó lấy 1 chiếc bát to cho đùi gà đă được làm sạch vào rồi đổ hết bát gia vị vào cùng.
– Đeo bao tay rồi xoa đều gia vị lên đùi gà và để ướp trong tủ lạnh 30 phút, để gà dễ thấm gia vị hơn bạn có thể dùng tăm hoặc dĩa xiên vài lỗ trên gà.
Cách nướng gà bằng nồi cơm điện:
Bước 1: Đặt gừng và một ít hành lá ở dưới đáy nồi, sau đó cho gà, nước ướp vào và bật nút nấu.
Bước 2: Sau khi nồi chuyển qua chế độ hấp th́ lật ngược gà lại, thêm khoảng 2 th́a nước sạch vào, bật nút nấu lần nữa.
Bước 3: Sau khi nồi chuyển qua chế độ hấp lần nữa, th́ bạn cho phần hành lá c̣n lại vào, bật nút nấu và đợi đến khi nồi chuyển hấp là gà đă chín.
Tŕnh bày và thành phẩm:
– Bạn có thể ăn cả miếng hay xé gà ra nhiều miếng nhỏ rồi rắc vừng rang lên bày ra đĩa.
![](http://vietbf.com/forum/attachment.php?attachmentid=904959&stc=1&d=1467370093)