Nếu bạn là tín đồ của tinh bột th́ bánh ḿ sẽ là món khoái khẩu của bạn. Hôm nay Vietbf sẽ giới thiệu tới các bạn món bánh ḿ nhân khoai lang. Hăy cùng bắt tay vào thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu:
- 300 gr bột ḿ
- 90ml sữa tươi không đường đun ấm; 1 ḷng đỏ trứng gà; 5 gr men nâu; 1/3 muỗng cà phê muối; 25 gr bơ hâm chảy; 35gr đường
Phần nhân khoai lang tím:
- 400gr khoai lang tím; 40ml nước cốt dừa; 100gr đường; 20gr bột nếp rang; 1 chút xíu muối (Bạn có thể dùng bất cứ loại nhân bạn thích)
Thực hiện:
Bước 1: Làm nhân khoai tím
Khoai lang rửa sạch, lột vỏ cắt miếng, rắc chút muối lên khoai và cho vào xửng hấp chín. Khoai chín c̣n đang nóng, cho vào máy cùng nước cốt dừa xay nhuyễn. Cho khoai xay nhuyễn cho vào chảo không dính, cùng với đường, bột nếp rang, bắc lên bếp sên với lửa vừa.
Bạn cứ sên cho đến khi khoai dẻo, quyện thành một khối không dính chảo mới tắt bếp. Thời gian khoảng hơn 30 phút.
Bước 2: Làm vỏ bánh
- Bột ḿ, muối, men, đường trộn chung trong 1 cái âu. Sau đó cho sữa ấm, bơ và ḷng đỏ trứng gà vào nhồi bột thật mịn không dính tay. Ủ bột 45 phút.
Qua 45 phút bột đă nở. Lấy bột ra nhồi sơ lại và chia bột thành 4-5 phần nhỏ. Đè dẹp phần bột nhỏ cho nhân khoai lang vào vo tṛn.
Cán phần bột có nhân dài, dùng mũi dao cắt chính giữa phần bột lớp trên, rồi cuộn lại.
Vậy là có bánh như trong h́nh. Xếp bánh ra khay để bánh nghỉ 20 phút.
Quét 1 lớp trứng mỏng và rắc mè trắng lên bánh trước khi nướng.
Ḷ nướng mở 180 độ C trước 10 phút. Sau đó cho khay bánh vào nướng 15-18 phút là bánh chín.
Bánh ḿ nhân khoai lang tím rất mềm và dẻo càng ăn càng thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!