05-04-2013 | #1 |
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 57 |
Ngao xào cay - món nhậu ngon ngày cuối tuần
Món ngao xào cay có vịi đậm đà bởi nhiều loại gia vị như hành, gừng, ớt, tỏi, xì dầu… nên sẽ là món nhậu ngon mà ông xã của bạn vô cùng yêu thích đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món nhậu ngon với ngao: - 15 - 20 con ngao - 2 quả ớt xanh - 10g ớt chuông đỏ - 10g cần tây, vài cọng hành lá, gừng - 15g tương ớt Hàn Quốc - Xì dầu, đường, muối, ớt khô, hạt tiêu Bước 1: Để có món nhậu ngon ngao xào cay, trước hết bạn phải làm sạch ngao bằng cách pha loãng muối trong một chậu nước nhỏ, ngâm ngao khoảng 30 phút - 1 tiếng cho ngao nhả bớt cát. Có thể dùng bàn chải đánh vỏ ngao cho hết cát sạn bám vào. Bước 2: Ớt rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, xắt khúc. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Ớt chuông đỏ thái hạt lựu. Cần tây chỉ dùng phần thân, không dùng lá, cắt khúc khoảng 3 - 4cm. Bước 3: Vớt ngao ra, rửa sạch lại một lần nữa, sau đó dùng khăn giấy hoặc khăn sạch lau khô lớp vỏ ngao. Bước 4: Hòa xốt ớt Hàn Quốc với một ít nước để nó hơi loãng ra, khi xào sẽ bám đều vào ngao hơn. Thêm chút nước tương và đường, khuấy đều cho đường tan hết rồi nêm nếm lại thấy vị cay - ngọt - mặn cân bằng là được. Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành và gừng vào đảo nhanh tay đến khi có mùi thơm. Bước 6: Trút ngao vào chảo, đảo đều. Xào một lúc bạn sẽ thấy vỏ ngao hơi mở. Bước 7: Khi ngao đã mở hết miệng bạn cho ớt chuông, ớt xanh và cần tây vào đảo nhanh tay. Mẹo nhỏ: Có ba bước mà bạn cần chú ý để có được món ngao xào cay thật ngon. Thứ nhất, ở bước 4, bạn cần hòa tan hỗn hợp cẩn thận trước để tiết kiệm thời gian đun ngao trong khi xào. Thứ hai, ở bước 6, khi thấy vỏ ngao hởi mở là bạn phải trút phần nước xốt vào ngay. Thứ ba, ở bước 7, khi cho các loại rau gia vị thì cần phải đảo nhanh tay trong một vài giây là tắt lửa ngay. Ngao vốn đã có vị đậm đà tự nhiên, bình thường chỉ hấp với sả ớt cũng đã ngon. Giờ thêm các loại gia vị và ớt thì thịt ngao không chỉ mềm hơn mà hương vị thì thật tuyệt! Món ngao xào cay vừa ngọt, vừa cay, lại đậm đà bởi nhiều loại gia vị như hành, gừng, ớt, tỏi, xì dầu… nên sẽ là món nhậu ngon mà ông xã của bạn vô cùng yêu thích đấy! Những ngày mát mẻ mà được thưởng thức vị ngọt tự nhiên của ngao lúc mới xào xong, thật nóng, thật cay, vừa ăn vừa xuýt xoa thì không còn gì thú bằng. Nếu không ăn được cay thì bạn nhớ điều chỉnh lượng ớt cho hợp khẩu vị của mình và gia đình nhé! theo AF |
05-04-2013 | #2 |
R4 Cao Thủ Võ Lâm
Join Date: May 2009
Posts: 763
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 16 |
Hap dan qua.
|
05-05-2013 | #3 |
Banned
Join Date: Mar 2008
Posts: 429
Thanks: 5
Thanked 3 Times in 2 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0 |
Nhìn là muốn ..nhậu rồi. Khỏi cần mời gọi!
|
Tags |
con ngao, gia vị, hàn quốc đảo, món làm nhanh, món ngon cuối tuần, món nhậu, món xào, nấu ăn, xì dầu |
|
Phim Bộ Sốt Nhất 1 Tháng qua |
Phim Bộ Sốt Nhất 2 Tháng qua |
Phim Bộ Sốt Nhất 3 Tháng qua |
Phim Bộ Sốt Nhất 6 Tháng qua |
Phim Bộ Sốt Nhất 1 Năm qua |
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn. |