Vỏ bánh vàng gịn, bên trong mềm dẻo, vị bánh mằn mặn thơm mùi hành, ăn nóng cùng nước tương hoặc tương ớt rất ngon.
Nguyên liệu:
- Bột ḿ: 250 gr
- Hành lá: 50 gr
- Trứng gà: 2 quả
- Gia vị: dầu ăn, muối
Cách làm:
Bước 1:
- Bột ḿ trộn với 1/2 th́a cà phê muối, thêm nước ấm vào và nhào bột thật kỹ, nhào cho đến khi bột dẻo và không c̣n dính tay nữa.
- Hành lá rửa sạch, sau đó cắt bỏ phần gốc, phần lá cắt nhỏ. Cho hành trộn cùng một chút dầu ăn, sau đó trộn đều cùng với bột, nhào kỹ cho bột và hành đều với nhau. Dùng khăn ủ kín bột khoảng 30 phút cho bột nở đều.
Bước 2:
- Chia bột thành những phần nhỏ bằng nhau, sau đó dùng cán bột cán mỏng bánh ra, tạo h́nh bánh thành h́nh tṛn mỏng cỡ 0.5cm
- Bật bếp, cho 2 th́a canh dầu vào chảo và đun nóng, cho từng miếng bánh vào chiên với lửa vừa. khi mặt trên bánh trong lại th́ hạ lửa cho bánh chín đều rồi lật mặt tiếp theo áp chảo cho đến khi vàng đều cả 2 mặt. Vớt ra để trên giấy thấm dầu. làm lần lượt cho đến hết.
- Lưu ư, món bánh dễ ngấm dầu nên chỉ cho một lượng vừa phải và chín bằng phương pháp áp chảo. Bánh cũng rất dễ cháy nên canh chừng lửa, chỉ để ở mức liu riu. Khi bánh chín, nên thưởng thức ngay v́ để lâu bánh nguội sẽ bị cứng, không ngon
Thành phẩm:
Món bánh đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian và nguyên liệu nhưng rất thơm ngon hấp dẫn. Vỏ bánh vàng gịn, bên trong mềm dẻo, vị bánh mằn mặn thơm mùi hành, ăn nóng cùng nước tương hoặc tương ớt rất ngon.