Bệnh máu nhiễm mỡ rất nguy hiểm. Nếu lượng mỡ trong máu cao kéo dài sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường như tim mạch, huyết áp, đột quỵ. Ăn uống đóng vai tṛ quan trọng trong pḥng chống bệnh mỡ máu. Các chuyên gia sức khỏe khuyên những bệnh nhân mắc bệnh máu nhiễm mỡ nên ăn các loại thực phẩm như: rau xanh, hành tây... để giảm lượng mỡ trong máu
Trong rau xanh chứa nhiều vitamin C có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu và ngăn ngừa bệnh xơ cứng động mạch.
Giá đỗ chính là một trong những loại thực phẩm có chức năng làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.
Hành tây là một trong số rất ít những loại thực phẩm có chứa prostaglandin A - một chất giúp giăn mạch, có thể làm mềm các mạch máu, giảm độ nhớt trong máu.
Tỏi có chứa một hoạt chất của lưu huỳnh được gọi là allicin. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, allicin có thể ức chế h́nh thành cholesterol tại gan.
Rong biển có chứa hàm lượng iốt cao có thể ngăn ngừa mỡ bám vào thành động mạch.
Ngũ cốc có chứa mangan, crômi có thể pḥng chống bệnh xơ cứng động mạch.
Hấp thu cholesterol dư thừa, táo là thực phẩm có tác dụng giảm lượng mỡ trong máu.
Cá hồi giàu Omega 3 acid béo không băo ḥa, có thể làm giảm triglyceride và tăng mật độ lipoprotein cholesterol, tăng độ đàn hồi mạch máu.
Ngoài cá hồi ra th́ cá chép cũng là một trong những loại thực phẩm tốt đối với người mắc bệnh máu nhiễm mỡ.
Thịt gà chứa nhiều acid béo không băo ḥa, rất thích hợp cho việc điều trị chứng máu nhiễm mỡ.