Khoai sọ là một loại củ làm đồ ăn rất ngon. Công việc gọt củ khoai luôn khiến các bà nội chợ e ngại. Nếu không biết làm sẽ khiến cho tay rất ngữa khi gọt khoai sọ.
Khoai sọ là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon, nhưng khâu gọt khoai khiến nhiều người e ngại v́ hay bị ngứa tay. Tuy nhiên, có một số mẹo rất dễ thực hiện giúp chị em thoát khỏi t́nh trạng này.
Đeo găng tay
Đây là cách đơn giản nhất, dễ dàng nhất khi gọt khoai sọ. Bạn chỉ việc đeo một 1 đôi găng tay nilon hoặc cao su để dùng.
Luộc khoai với muối loăng
Ḥa khoảng 2 muỗng cà phê muối vào 1 lít nước rồi cho khoai vào nồi. Bắc bếp đun lửa lớn đến khi nước bắt đầu sôi th́ đổ khoai ra rổ, xả nước lạnh cho khoai nguội bớt và lột vỏ. Việc này sẽ giúp bạn không
bị ngứa khi gọt khoai.
Để khoai khô khi gọt
Thường với khoai tây hay khoai lang bạn thường rửa vỏ bên ngoài rồi mới gọt tuy nhiên với khoai sọ th́ không nên làm như vậy. Hăy để nguyên đất bám vào khoai. Bạn để tay thật khô rồi gọt vỏ khoai. Gọt xong ngâm khoai vào nước muối loăng 10 phút rồi đổ ra rổ để chuẩn bị chế biến. Lưu ư trong quá tŕnh ngâm khoai không nên cho tay trực tiếp vào khoai.
Nướng sơ khoai trước khi gọt vỏ
Gói khoai vào giấy bạc rồi nướng sơ trong ḷ nướng hoặc cho khoai vào bát nước lạnh và đun trong ḷ vi sóng đều được. Nướng khoai giúp bạn bớt ngứa tay khi gọt khoai rất nhiều.