Cách làm thịt xiên nướng không khó nhưng cần có bí quyết để thành phẩm mềm ngọt, thơm ngon.
Hôm nay, mách bạn làm thịt xiên nướng mềm ngọt, thơm ngon.
Thịt xiên nướng là món ăn thơm ngon yêu thích của nhiều người. Mùi thơm ngất ngây, quyến rũ của thịt xiên nướng sẽ làm cho bữa ăn gia đình bạn tuyệt vời hơn.
Cách làm thịt xiên nướng không khó nhưng cần có bí quyết để thành phẩm mềm ngọt, thơm ngon. Dân Việt giới thiệu công thức ướp thịt xiên nướng như sau:
Cách làm thịt xiên nướng không khó nhưng cần có bí quyết để thành phẩm mềm ngọt, thơm ngon.
Nguyên liệu làm thịt xiên nướng:
- 750gr thịt vai giòn
- 7 thìa cafe dầu hào
- 3 thìa cafe nước mắm ngon
- 1 thìa phở sữa đặc
Nguyên liệu dùng thịt vai đầu giòn
- 2 thìa cafe hạt tiêu
- 1 thìa phở dầu ăn hoặc dầu mè
- 2 thìa cafe mật ong hoặc mật mía
- 1 củ tỏi to bỏ vỏ giã nát
- 2 củ hành tím bỏ vỏ giã nát
- 7 củ sả giã và bằm nhỏ.
Để làm thịt xiên nướng mềm ngọt, thơm ngon, không thể thiếu 3 loại gia vị này- Ảnh 3.
Cách làm thịt xiên nướng: Không thể thiếu hành - tỏi - sả, có thể giã nát hơn vắt lấy nước cốt ướp thịt.
Cách làm thịt xiên nướng:
- Thịt thái miếng vừa ăn, ướp cùng gia vị.
- Phần gia vị có thể gia giảm theo khẩu vị. Ướp ít nhất 4 tiếng đồng hồ.
Ướp ít nhất 4 tiếng
- Que xiên có thể ngâm nước giữ được độ ẩm, không làm cháy que. Xiên thịt vào que, không có than hoa thì cho vào nồi chiên, nướng nhiệt 160độ 25 phút là có thành phẩm mềm thơm, ngọt ngậy, ngon xuất sắc.
* Bí quyết làm thịt xiên nướng:
- Đầu tiên, để có được những xiên thịt nướng mềm ngậy thì có lẽ yếu tố quyết định hàng đầu là việc chọn thịt. Ngoài món thịt ba chỉ hay nướng với riềng mẻ thì khi làm xiên nướng nên sử dụng phần thịt vai giòn.
Nướng nhiệt độ trung bình 160 độ
- Thịt ướp cần đủ lâu để ngấm gia vị. Đồng thời không thể thiếu chút sữa đặc, dầu ăn khi ướp.
- Nhiệt nướng để nhiệt trung bình, không quá cao.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt xiên nướng này!
VietBF@ sưu tập
|