Bạn hãy làm phong phú thêm cho thực đơn nhà mình với 2 món trứng tráng lạ mà quen dưới đây nhé!
Trứng tráng khoai tây
Nguyên liệu:
2 củ khoai tây nhỏ
2 quả trứng gà
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm:
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.
Trứng đập ra bát, thêm chút xíu nước mắm, trộn đều. Bạn chú ý đừng cho nhiều quá sẽ bị mặn.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, chảo nóng cho khoai tây vào chiên sơ cho hơi vàng 2 mặt...
... thì cho trứng vào tráng mỏng, lật mặt trứng cho chín.
Lấy ra đĩa cắt khoanh dùng nóng rất ngon.
![](http://img-hn.24hstatic.com/upload/2-2012/images/2012-04-28/1335625824-trung-trang1.jpg)
Khoai tây và trứng đều là những nguyên liệu rẻ và rất quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình, tuy nhiên bạn thường chỉ dùng khoai tây để chiên riêng, nấu canh cùng các loại rau củ khác hoặc xào. Hãy thử nghiệm với món trứng tráng khoai tây rất hấp dẫn này nhé, vị bùi bùi của khoai tây khi kết hợp cùng trứng sẽ rất hợp đấy!
Trứng tráng quả ôliu
Nguyên liệu:
2 trái trứng gà
10 quả ôliu không hạt
Chút xíu hạt nêm.
Cách làm:
Ôliu xắt thành khoanh nhỏ.
Trứng đập ra bát, cho chút xíu hạt nêm. Chú ý trước khi nêm gia vị vào trứng, bạn hãy nếm thử quả ôliu để xem vị mặn thế nào, vì tùy từng vùng mà độ mặn của quả ôliu trong hộp cũng khác nhau.
Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho trứng vào tráng mỏng...
... rắc ôliu lên trên, đậy nắp chảo cho trứng chín.
Cuộn trứng lại.
Cắt thành từng khoanh rồi ăn với cơm rất ngon
Tưởng như chẳng hề liên quan đến nhau, vậy mà khi kết hợp lại thì trứng tráng ôliu lại trở thành một món mặn vô cùng dễ ăn. Vị bùi bùi, mặn mặn và hơi chua nhẹ của quả ôliu khiến món trứng tráng trở nên lạ miệng hơn, ăn nhiều mà không ngán. Món này không những ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình nữa.
Theo Vịt Búp (Afamily - MaskOnline)