Thực vật này đã từng bị đánh giá thấp vì hình dạng đặc biệt của chúng và chúng cũng đã từng bị lãng quên nhưng theo các nghiên cứu mới nhất, nó vẫn thuộc vào thứ hạng rất cao trong danh sách các loại thực phẩm lành mạnh cho sức khỏe. Nó được sử dụng cho các món súp và hầm và là sự thay thế tuyệt vời cho khoai tây.
Cây cúc vu!
Cây cúc vu, hoặc atisô Jerusalem, thuộc trong gia đình hướng dương. Thực vật này có nguồn gốc thực vật từ Bắc Mỹ. Cây này mọc thành nhóm và có hình dạng không đều. Cây cúc vu có hương vị nhẹ và ngọt ngào và được sử dụng cho việc chuẩn bị các món súp, món hầm và nó thay thế khoai tây rất tốt . Thực vật này có chứa kali, 100 gram Cây cúc vu tươi đáp ứng 20% nhu cầu hàng ngày cho kali, có 1,5 gram protein, 1,2 gram chất xơ và nó cũng chứa canxi, sắt, vitamin C, vitamin B1 và B2 và folic acid.
Giá trị dinh dưỡng lớn nhất nằm ở tỷ lệ phần trăm cao của inulin, carbohydrate dễ tiêu hóa có đặc tính probiotic kích thích sự phát triển của các vi khuẩn có lợi trong ruột, rất quan trọng cho sức khỏe tổng thể. Nó bình thường hóa mức độ triglyceride và cholesterol trong máu, ngăn cản sự phát triển của bệnh tim mạch và làm giảm các chất béo tích tụ, từ đó giảm cân nặng quá mức nhanh chóng. 100 gram Cây cúc vu chứa khoảng 14 gram inulin.
Lợi ích sức khỏe của Cây cúc vu
- Nó là rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường vì nó có chỉ số đường huyết bằng không
- Tuyệt vời cho trẻ dùng thuốc kháng sinh vì nó khôi phục hệ thực vật đường ruột và tăng cường khả năng miễn dịch
- Giúp người có huyết áp cao vì nó chứa đựng rất nhiều kali
- Làm cho bạn cảm thấy no, làm giảm sự thèm ăn và không gây béo
- Cây cúc vu là rất tốt cho việc làm sạch cơ thể, đặc biệt là khi ăn tươi
pizza@VietBF © sưu tầm