Vietbf.com - Những món ăn đặc sản "dị" của người Việt là các món ăn ngon, bổ dưỡng nhưng lại trở thành nỗi kinh hoàng của những thực khách Tây khi nhìn thấy nó trên bàn nhậu, mà đối với khách Tây lại "xách dép chạy" xa ngàn dặm, vì khách tây Khi đến Việt Nam họ vô cùng lạ lẫm cho nên không quen được những món ăn đặc sản "dị" của người Việt và thấy người Việt ăn rất ngon lành, và điểm lại những món ăn đặc sản của người Việt khi khách tây thấy lại bỏ chạy thật xa sau đây.
Tiết canh
Đây là món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt, nhất là nam giới. Tiết canh được chuộng vào những ngày nắng nóng.
Tiết canh là món ăn sống hoàn toàn làm từ máu động vật, phổ biến là tiết canh vịt, lợn, dê.
Người thích ăn thì nó thật ngọt và mát nhưng với những người sợ món ăn này lại sợ hãi, đặc biệt là những thực khách Tây khi đến Việt Nam sinh sống hoặc thăm quan du lịch,…
Tuy ăn đã cái miệng nhưng nó là món ăn vô cùng đáng sợ vì có khả năng gây nên các căn bệnh đáng sợ như nhiễm liên cầu lợn, ký sinh trùng, giun, sán và các bệnh viêm màng não,…nếu nguồn gốc không rõ ràng và bị nhiễm khuẩn.
Trứng vịt lộn
Đây được coi là món ăn vô cùng bổ dưỡng, tăng cường sinh lý cho phái mạnh nhưng lại có giá bán rất bình dân ở Việt Nam.
Trứng vịt lộn thường được bày bán ở các quán ăn vỉa hè, góc phố, gánh hàng rong. Nó trở thành cơn ác mộng với khách Tây khi họ nghĩ rằng mình đang ăn “bào thai” động vật.
Nội tạng động vật
Đây là món ăn không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà ở một số nước Châu Á cũng sử dụng rất nhiều. Bởi giá trị dinh dưỡng của nó rất cao.
Nhưng ở một số nước Tây Âu họ chỉ sử dụng da và thịt động vật, hầu như nội tạng đều không sử dụng.
Khi đến Việt Nam họ vô cùng lạ lẫm khi thấy người Việt sử dụng làm thức và còn ăn rất ngon lành.
(Trí Thức Trẻ)