Dưới đây là các loại thực phẩm hàng đầu mà bạn nên tránh trong những tháng mùa lạnh để có một sức khỏe tốt nhất:
1. Măng tây
Có một số loại thực phẩm tốt hơn nên dành cho mùa xuân, và măng tây tươi là một trong số họ, theo Suzanne Lehrer, chuyên gia về quản lư ẩm thực. "Bất cứ thứ ǵ có màu xanh lá cây sáng trong cửa hàng đều nên sử dụng cho mùa ấm áp hơn" Lehrer nói. "Những thứ ǵ có màu xanh đậm là những lựa chọn tốt nhất cho mùa lạnh -. Cải xoăn, củ cải Thụy Sĩ, và escarole…"
2. Ớt
Tiếp cận với những thứ gia vị cay nóng có thể giúp loại bỏ xoang nghẹt của bạn, nhưng nó sẽ tàn phá dạ dày của bạn. Tránh các thức ăn nóng, nếu bạn bị cảm lạnh hoặc cúm.
3. Bắp ngô
Theo Jackie Keller, người sáng lập của Nutrifit, "Thực vật này chỉ đơn giản là được không sản xuất trong những tháng mùa đông," Keller nói. "Những ǵ bạn mua sẽ là những bắp ngô đông lạnh hoặc thậm chí c̣n sót lại từ mùa giải trước."
4. Sữa
Sữa, kem và pho mát có thể là cơn ác mộng tồi tệ nhất của bạn nếu bạn đang chiến đấu với thời tiết lạnh. "Nếu bạn cảm thấy bạn đang ở trên đỉnh của cảm lạnh và cảm giác khó tiêu, sữa sẽ chỉ làm cho nó tồi tệ hơn," Lehrer nói.
5. Cá bơn
Cá cũng có mùa của chúng. "Cá bơn là ‘trái mùa’ trong những tháng mùa đông," Keller nói. "Điều này không áp dụng đối với cá nuôi, nhưng tôi khuyến khích mọi người mua cá tự nhiên khi có thể. Hăy tránh dùng cá bơn cho đến cuối mùa xuân. "
Theo: foxnews
pizza@VietBF © sưu tầm