Chuẩn bị
Thịt băm, gia vị, ḿ sợi dài, hành lá, cải ngọt, nấm linh chi, nấm rơm, cà rốt, hành bôrô.
Thực hiện
- Băm hoặc xay thịt rồi uớp gia vị. Sau đó, viên lại thành từng viên vừa ăn.
- Nấu nước dùng sôi, cho thịt viên vào nước, khoảng 3 phút sau cho thêm cà rốt, hành bôrô, cải ngọt, gia vị, nấm rơm, nấm linh chi.
- Nêm lại nước cho vừa ăn, chú ư nêm gia vị đậm đà để khi chan vào ḿ nước lèo trung ḥa là vừa.

- Chần ḿ qua nước sôi, chần lại bằng nước lạnh để sợi ḿ gịn và không bị dính.
- Chan nước lèo vào bát ḿ, chần thêm một lượt để đảo bảo độ nóng.
Nên ăn ngay v́ ḿ rất nhanh bị mềm.
Dinh dưỡng:
Trong 100g có – protein 20g, chất béo 15g, carbohydrat 35g, không có chất xơ, cholesterol 10g, gluco 25g, lượng calo 150.
Đây là món ăn sáng khá tốt, đa dạng về dinh dưỡng, và phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Nó đă bao gồm Rau củ quả thịt và cả nước chất nên không cần phải dùng thêm tráng miệng hay nước trái cây ǵ nữa, chỉ cần một cốc nước khoáng sau khi ăn là quá đủ.
(Theo Đẹp)