Bánh pizza không hề khó làm và cũng không mất nhiều thời gian với người mới bắt đầu. Với một chút biến tấu từ các nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ có ngay món ăn ngon miệng cho các bé mùa giăn cách.
Nguyên liệu
1 gói mỳ ăn liền
2 quả trứng gà
2 cái xúc xích
Phô mai mozzarella
Tương cà, tương ớt, sốt mayonnaise
Dầu ăn
Chảo chống dính
Hành lá, hành phi
Cách làm
Chần sơ mỳ tôm, để ráo. Đánh tan trứng cùng chút bột canh từ mỳ tôm. Cho mỳ vào trứng trộn đều.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Xúc xích cắt miếng nhỏ. Ḅ khô xé sợi (nếu có).
Phô mai cắt nhỏ.
Làm nóng chảo, phết lớp mỏng dầu ăn hoặc bơ, hạ nhỏ lửa, cho hỗn hợp mỳ tôm trứng vào dàn đều thành h́nh tṛn.
Khi mặt dưới đế vàng gịn đều, th́ lật ngược để làm gịn phần mặt c̣n lại.
Làm phần topping: Dàn đều lên mặt đế mỳ tôm một lớp tương cà, thêm xúc xích, ḅ khô xé sợi, hành lá, phô mai và đậy vung để phô mai tan chảy.
Sau 4-5 phút, mở vung ra nướng tiếp cho đế bánh gịn. Rắc thêm hành phi, rưới tương ớt, sốt mayonnaise, tắt bếp.
Lấy pizza ḿ tôm ra đĩa, cắt thành miếng nhỏ và thưởng thức nóng.
Chú ư:
Không nên chần mỳ tôm nhũn quá, làm đế pizza bị nhăo.
Nên đậy vung sau khi cho phô mai để có đủ độ nóng giúp phô mai tan chảy giúp kết dính phần nhân.
Linh hoạt và sáng tạo phần nhân tùy theo sở thích.