Táo vẫn luôn là loại hoa quả có lợi ích tuyệt vời. Nhưng bạn thường ăn táo ǵ? Táo xanh rất giàu vitamin A, C và K. Nó cũng là một nguồn giàu chất sắt, kali, canxi, chất chống oxy hóa và flavonoid. Nhờ vậy, táo xanh rất có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những lư do bạn nên ăn loại táo này thường xuyên.
1.Cải thiện sức khỏe phổi
Các nghiên cứu chỉ ra rằng ăn táo xanh thường xuyên có thể giảm nguy cơ bệnh hen v́ nó rất giàu flavonoid. Các nhà nghiên cứu cho rằng flavonoid có liên quan tới giảm nguy cơ bệnh hen. Mặt khác, táo xanh cũng được quan sát thấy là làm giảm 21% nguy cơ bệnh phổi ở phụ nữ .
2. Pḥng ngừa cục máu đông
Táo xanh chứa thành phần hóa chất rutin có thể ngăn ngừa h́nh thành cục máu đông. Đó là do rutin có thể ức chế loại enzyme tạo điều kiện cho sự h́nh thành cục máu đông. Các nhà nghiên cứu cho biết tác dụng này có thể giúp chống lại bệnh tim và đột quỵ. Uống nước ép táo xanh hoặc ăn cả quả sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn.
3.Tăng cường sự trao đổi chất
Táo xanh rất tốt cho tiêu hóa v́ chứa nhiều chất xơ. Nó giúp pḥng ngừa đầy hơi và cũng loại bỏ các độc tố ra khỏi dạ dày. Điều này sẽ giúp cải thiện sự trao đổi chất. Ngoải ra, táo xanh cũng là bữa nhẹ tuyệt vời v́ làm giảm cảm giác thèm đường và cảm giác đói.
4. Cải thiện sức khỏe xương và pḥng ngừa loăng xương
Phụ nữ đặc biệt được hưởng lợi từ việc ăn táo xanh v́ nó chứa nhiều kali, vitamin K và canxi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng vitamin K giúp pḥng ngừa loăng xương ở phụ nữ và cải thiện sức khỏe xương nói chung.
5. Chống lăo hóa da sớm
Táo xanh là nguồn vitamin C, vitamin A và chất chống oxy hóa phong phú. Điều này giúp nó có tác dụng chống lại các dấu hiệu lăo hóa da và giúp bạn duy tŕ sự trẻ trung, khỏe mạnh.
6. Duy tŕ thị lực tốt
Táo xanh là một cách tuyệt vời để bảo vệ thị lực một cách tự nhiên. V́ có chứa vitamin A, nó có thể duy tŕ và bảo vệ thị lực của bạn.
7. Tốt cho bệnh tiểu đường
Nếu bạn bị tiểu đường, hăy thay thế những quả táo đỏ bằng táo xanh. Các bác sĩ cho biets táo xanh chứa ít đường và nhiều chất xơ hơn so với táo đó và được cho là giảm nguy cơ tiểu đường tưp 2. Nhớ là không gọt vỏ táo xanh để tận dụng hết những lợi ích của nó.
8. Pḥng ngừa bệnh tim mạch
Nhờ sử dụng táo xanh và những thực phẩm giàu flavonoid khác, bạn có thể giảm 35% nguy cơ bệnh tim mạch. Các nghiên cứu khác chỉ ra rằng phụ nữ chỉ đơn giản bằng việc ăn táo đỏ và táo xanh là có thể giảm 13-22% nguy cơ bệnh tim. Đó là v́ loại quả này cũng có khả năng làm giảm hàm lượng cholesterol xấu.
vietbf @ sưu tầm