Bạn có thường mua những quả táo có xuất xứ từ Mỹ? Sự thật có đúng như những ǵ bạn nh́n thấy trên phần nhăn mác đó?
Thực ra, chúng xuất phát từ Trung Quốc. Hai thập kỷ trước đây, Hoa Kỳ đă có một ngành công nghiệp nước ép táo lành mạnh, nhưng do sự gia tăng sản xuất táo ở Trung Quốc trong hai thập kỷ vừa qua, táo của họ đă tràn ngập khắp thị trường trên thế giới, kể cả Mỹ.
Theo F & WW, hơn 70 phần trăm nước táo ép tiêu thụ trên khắp thế giới hiện nay đến từ Cộng ḥa Nhân dân Trung Hoa, nơi mà chính phủ đă thừa nhận một vấn đề thực thi luật pháp về an toàn thực phẩm mới.
Sau khi thử nghiệm hàng chục mẫu từ ba thành phố khác nhau ở Mỹ, Tiến sĩ Oz phát hiện ra rằng một số nhăn hiệu nổi tiếng nhất của Mỹ về nước táo đều chứa asen gây hại cho sức khỏe.
Mức thạch tín được t́m thấy trong các sản phẩm này, trong các thử nghiệm F & WW-Empire State-Paradigm, đă vượt quá tiêu chuẩn cho phép.
Mott - một công ty Mỹ có một lịch sử lâu đời về sản xuất nước ép táo từ những năm 1840, đă không b́nh luận về các hàm lượng asen cao được t́m thấy trong nước ép táo của ḿnh. FDA đă từng bày tỏ lo ngại về hàm lượng asen cao (23 phần tỷ), cũng vẫn chưa b́nh luận ǵ về sự gia tăng đáng sợ này, có thể gây ra bởi táo xuất xứ từ Trung Quốc.
Trung Quốc là nước sản xuất táo lớn nhất thế giới và nó rất chú trọng tới thị trường Mỹ. Nhưng mọi người thườn nói rằng táo Trung Quốc thường có vị đắng nên có vẻ khá khó ăn. V́ vậy, chúng được bán trên thị trường bằng cách chuyển chúng thành một tinh bột thông qua một người tiêu dùng process.When phức tạp đọc nhăn trên các loại khác nhau của các loại nước ép trái cây, các nhăn có thể liệt kê thành phần nước táo hoặc nước táo ép cô đặc là thành phần đầu tiên hoặc thứ hai để thu hút sự chú ư của bạn. Nhưng phần nhăn có thể không cho bạn biết nguồn gốc của táo đến từ nước nào, quan trọng là 70% trong số đó đều đến từ Trung Quốc.
pizza@VietBF © sưu tầm