Thịt thối thành nem, chả, lạp xưởng - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 01-06-2012   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Default Thịt thối thành nem, chả, lạp xưởng

Nem, chả, lạp xưởng được làm từ nguồn thịt bẩn, không rõ nguồn gốc, xuất xứ; mứt làm cạnh nhà vệ sinh... Đó là thực trạng ở nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm phục vụ tết tại TP.HCM.


Thịt thối thành nem, chả, lạp xưởng

Đoàn kiểm tra liên ngành quận Bình Tân (TP.HCM) vừa phát hiện tại cơ sở lạp xưởng An Bằng (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) sản xuất mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại hiện trường, gần 1 tấn mỡ thối, thịt heo bốc mùi để la liệt dưới nền nhà dơ bẩn.

Chủ cơ sở không chứng minh được nguồn gốc số thịt lợn nguyên liệu. Bên cạnh đó, hàng chục tấn sản phẩm được đóng thùng chuẩn bị mang ra thị trường tiêu thụ. Dụng cụ chế biến thô sơ, cũ kỹ, cáu bẩn để khắp mọi nơi. Công nhân làm việc không sử dụng bảo hộ lao động, không có giấy chứng nhận sức khỏe.



Bên trong một cơ sở sản xuất nem, chả, lạp xưởng.

Tại cơ sở nem, chả Hoàng Tiến ở gần chợ Linh Xuân, quận Thủ Đức, tình trạng cũng diễn ra tương tự. Chị Hoàng Thị Nu- công nhân làm việc tại đây cho biết: Thịt, da, phụ phẩm được mua về rồi dùng máy xay, xay chung, sau đó phân loại.

Tùy thuộc vào làm nem, chả, lạp xưởng mà cho phụ gia theo công thức. “Các loại phụ gia này được chủ cơ sở mua về từ chợ Kim Biên, không ai biết là chất gì. Tuy nhiên khi dùng nó thì hàng bảo quản được cả tháng mà không bị hư hại” - chị Nu nói.

Trước đó, đầu tháng 12.2011, Trạm Kiểm dịch động vật Thủ Đức đã bắt giữ nhiều vụ vận chuyển thịt bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ với số lượng lớn. Tại cơ quan chức năng, các chủ hàng thừa nhận phần lớn thịt bẩn được sử dụng để chế biến thực phẩm phục vụ tết như nem, chả, lạp xưởng… Ngoài ra ngày 17.12, xe khách 38H – 1825 bị phát hiện vận chuyển gần 200kg nem, chả không có xuất xứ rõ ràng.

Vô tư ra chợ

Mặc dù được sản xuất từ nguyên liệu bẩn, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhưng các sản phẩm mứt, nem, chả, lạp xưởng… vẫn được buôn bán công khai tại các chợ trên địa bàn TP.HCM.

Tại chợ Bình Tây, quận 6, hàng trăm loại lạp xưởng được bày bán la liệt, được quảng cáo là hàng chất lượng cao. Giá bán dao động khá cao, có loại chỉ 60.000 đồng/kg, cũng có loại lên đến 140.000 đồng/kg. Tuy nhiên khi được hỏi địa chỉ sản xuất thì các chủ sạp đều không cho biết, hoặc trả lời vòng vo.

“Từ nay đến Tết Nguyên đán sẽ tổ chức nhiều đoàn thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng”.

Ông Huỳnh Lê Thái Hòa - Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM

Tại các chành (kho hàng) tập kết hàng đi các tỉnh miền Tây, nem, chả, lạp xưởng không rõ nguồn gốc xuất xứ chiếm đa số. Có hàng chục nhãn hiệu khác nhau, màu sắc bắt mắt, nhưng không ghi rõ địa chỉ sản xuất.

Bà Trần Thị Thảo - chủ chành 432, đường Trần Văn Kiều cho hay, lạp xưởng, nem, chả là những món không thể thiếu dịp tết nên nhu cầu tiêu thụ rất lớn. Mỗi ngày chành của bà xuất đi hơn chục tấn cho các tỉnh ĐBSCL. Bà Thảo thừa nhận chỉ vận chuyển chứ không thể kiểm soát được nguồn gốc, có những cơ sở sản xuất cùng 1 mặt hàng mà có đến 5 tên gọi khác nhau.

Hiện trên thị trường có đến 95% mẫu thịt bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy E.coli và vi khuẩn tụ cầu vàng S.aureus. Đó là kết quả kiểm nghiệm vừa được Viện Vệ sinh Y tế công cộng TP.HCM công bố đầu tháng 1.2012. Ngoài ra, kiểm tra 150 mẫu các loại chà bông, lạp xưởng, xúc xích, chả lụa, nem, ô mai, xí muội đang bày bán thì có tới 115 mẫu nhiễm chì. Thịt và sản phẩm từ thịt có tới 58,67% mẫu không đạt chất lượng ATVSTP.

Theo DV
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1a.jpg
Views:	25
Size:	9.9 KB
ID:	348581
Old 01-06-2012   #2
vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 144,116
Thanks: 11
Thanked 13,533 Times in 10,811 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 43 Post(s)
Rep Power: 180
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Default Thịt thối thành nem, chả, lạp xưởng

Nem, chả, lạp xưởng được làm từ nguồn thịt bẩn, không rõ nguồn gốc, xuất xứ; mứt làm cạnh nhà vệ sinh... Đó là thực trạng ở nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm phục vụ tết tại TP.HCM.

Thịt thối thành nem, chả, lạp xưởng


Bên trong một cơ sở sản xuất nem, chả, lạp xưởng.

Đoàn kiểm tra liên ngành quận Bình Tân (TP.HCM) vừa phát hiện tại cơ sở lạp xưởng An Bằng (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) sản xuất mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại hiện trường, gần 1 tấn mỡ thối, thịt heo bốc mùi để la liệt dưới nền nhà dơ bẩn.

Chủ cơ sở không chứng minh được nguồn gốc số thịt lợn nguyên liệu. Bên cạnh đó, hàng chục tấn sản phẩm được đóng thùng chuẩn bị mang ra thị trường tiêu thụ. Dụng cụ chế biến thô sơ, cũ kỹ, cáu bẩn để khắp mọi nơi. Công nhân làm việc không sử dụng bảo hộ lao động, không có giấy chứng nhận sức khỏe.

Tại cơ sở nem, chả Hoàng Tiến ở gần chợ Linh Xuân, quận Thủ Đức, tình trạng cũng diễn ra tương tự. Chị Hoàng Thị Nu- công nhân làm việc tại đây cho biết: Thịt, da, phụ phẩm được mua về rồi dùng máy xay, xay chung, sau đó phân loại.

Tùy thuộc vào làm nem, chả, lạp xưởng mà cho phụ gia theo công thức. “Các loại phụ gia này được chủ cơ sở mua về từ chợ Kim Biên, không ai biết là chất gì. Tuy nhiên khi dùng nó thì hàng bảo quản được cả tháng mà không bị hư hại” - chị Nu nói.

Trước đó, đầu tháng 12.2011, Trạm Kiểm dịch động vật Thủ Đức đã bắt giữ nhiều vụ vận chuyển thịt bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ với số lượng lớn. Tại cơ quan chức năng, các chủ hàng thừa nhận phần lớn thịt bẩn được sử dụng để chế biến thực phẩm phục vụ tết như nem, chả, lạp xưởng… Ngoài ra ngày 17.12, xe khách 38H – 1825 bị phát hiện vận chuyển gần 200kg nem, chả không có xuất xứ rõ ràng.

Vô tư ra chợ

Mặc dù được sản xuất từ nguyên liệu bẩn, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhưng các sản phẩm mứt, nem, chả, lạp xưởng… vẫn được buôn bán công khai tại các chợ trên địa bàn TP.HCM.

Tại chợ Bình Tây, quận 6, hàng trăm loại lạp xưởng được bày bán la liệt, được quảng cáo là hàng chất lượng cao. Giá bán dao động khá cao, có loại chỉ 60.000 đồng/kg, cũng có loại lên đến 140.000 đồng/kg. Tuy nhiên khi được hỏi địa chỉ sản xuất thì các chủ sạp đều không cho biết, hoặc trả lời vòng vo.
“Từ nay đến Tết Nguyên đán sẽ tổ chức nhiều đoàn thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng”.

Ông Huỳnh Lê Thái Hòa - Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM

Tại các chành (kho hàng) tập kết hàng đi các tỉnh miền Tây, nem, chả, lạp xưởng không rõ nguồn gốc xuất xứ chiếm đa số. Có hàng chục nhãn hiệu khác nhau, màu sắc bắt mắt, nhưng không ghi rõ địa chỉ sản xuất.

Bà Trần Thị Thảo - chủ chành 432, đường Trần Văn Kiều cho hay, lạp xưởng, nem, chả là những món không thể thiếu dịp tết nên nhu cầu tiêu thụ rất lớn. Mỗi ngày chành của bà xuất đi hơn chục tấn cho các tỉnh ĐBSCL. Bà Thảo thừa nhận chỉ vận chuyển chứ không thể kiểm soát được nguồn gốc, có những cơ sở sản xuất cùng 1 mặt hàng mà có đến 5 tên gọi khác nhau.

Hiện trên thị trường có đến 95% mẫu thịt bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy E.coli và vi khuẩn tụ cầu vàng S.aureus. Đó là kết quả kiểm nghiệm vừa được Viện Vệ sinh Y tế công cộng TP.HCM công bố đầu tháng 1.2012. Ngoài ra, kiểm tra 150 mẫu các loại chà bông, lạp xưởng, xúc xích, chả lụa, nem, ô mai, xí muội đang bày bán thì có tới 115 mẫu nhiễm chì. Thịt và sản phẩm từ thịt có tới 58,67% mẫu không đạt chất lượng ATVSTP.

( theo danviet )
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	06122011tslapxuong-copy_140.JPG
Views:	24
Size:	7.0 KB
ID:	348723
Old 01-07-2012   #3
tampere14
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Feb 2011
Posts: 74
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 14
tampere14 Reputation Uy Tín Level 1
Default

dang nao cung thoi khong thoi truoc thi thoi sau kekeke
tampere14_is_offline  
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC7

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 21:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08938 seconds with 14 queries