Vật liêu:
- 1 con gà mái dầu, khoảng 1,2 kg
- 300 gr măng chua bào mỏng
- 1/2 trái khóm, ngò gai, Rau răm, 1 muỗng súp dầu ăn, 5 quả ớt hiểm, 1/2 muỗng súp hành và tỏi băm, 4 muỗng súp nước mắm ngon, 3 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng súp đường .
Thực hiện

- Gà mua làm sẵn rửa lại cho thật sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn, ướp gà với hai muỗng súp nước mắm, để khoảng 15 phút cho thịt gà ngấm
- Măng chua vắt nước để ráo, dứa mua loại gọt sẵn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
- Ngò gai, rau răm nhặt rửa sạch, cắt nhỏ, ớt hiểm để nguyên quả đập dập
- Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, hành và ớt ( cay nha !). Cho gà vào xào săn lại . Tiếp đến, cho gà vào nồi với khoảng 1,5 lít nước .Đậy nắp lại đun sôi khoảng 30 phút cho ra nước ngọt và mềm thịt . Cuối cùng cho măng chua, dứa; nước mắm, bột nêm, đường vào. Nêm lại cho vừa ăn là được
- Dọn canh ra tô, rắc rau thơm lên … ăn với bún , cơm .. Thịt gà chấm muối ớt
tm