Những nồi lẩu hóa chất rợn người - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 04-17-2013   #1
vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 144,427
Thanks: 11
Thanked 13,579 Times in 10,842 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 43 Post(s)
Rep Power: 180
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Default Những nồi lẩu hóa chất rợn người

Lẩu là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhưng nhiều thực khách không biết rằng những nồi lẩu trông có vẻ thơm ngon, bổ dưỡng lại chứa những phụ gia thực phẩm và hóa chất độc hại, gây nguy hiểm tới sức khỏe người tiêu dùng.

Lẩu dê làm từ nầm... heo và hóa chất


Thịt dê và các bộ phận của con dê từ lâu đă được coi là bài thuốc quư chữa được nhiều bệnh. Ngày nay, vú dê nướng, lẩu dê,… là món ăn khoái khẩu của không ít dân nhậu. Tuy nhiên, nhiều người đă bị lừa khi ăn phải những nồi lẩu dê nhưng không phải bằng nầm dê mà được chế biết từ nầm... heo.

Công nghệ chế biến nầm heo thành nầm dê cũng khá đơn giản. Các chủ quán miền Bắc thường thu gom mỡ heo về, tẩm ướp những hoá chất làm tăng độ gịn sau đó dùng công nghệ ép tạo thành từng miếng. Sau quá tŕnh cán, ép, chỉ cần nhuộm màu, ướp hương liệu vậy là có thể tạo ra cả tấn nầm dê để đánh lừa thực khách. C̣n tại thị trường miền Nam, với khoảng 200.000 đồng là có thể mua được 1kg nầm dê được lóc hết da c̣n đính kèm hướng dẫn bỏ thêm chất bột sệt màu vàng như sa tế giúp nầm heo thơm ngon và gịn.

Nhiều người không ngờ những nồi lẩu dê thơm lừng lại được làm từ nầm... heo và hóa chất (Ảnh: Nhịp cầu đầu tư)

Một đầu bếp chuyên nghiệp tiết lộ: Nầm dê thường là bộ phận nặng mùi nhất, rất kén người ăn. Miếng nầm dê thường chỉ bằng một bàn tay úp và vẫn c̣n dính lớp da của dê, không có dạng miếng lớn và lột sạch da như loại giả thường thấy ở quán nhậu.

Giá thịt dê dao động từ 140.000–170.000 đồng/kg, trong khi đó nồi lẩu dê b́nh dân thơm phức có giá dao động từ 150.000-200.000 ngàn đồng. Bí quyết ở đây chính là từ những gói gia vị lẩu không rơ xuất xứ, in toàn tiếng Trung Quốc được bán nhan nhản khắp chợ. Bằng cách này, những nồi nước lẩu thơm ngon kia không cần phải mất công hầm từ xương dê, lại tiết kiệm hơn. Chỉ cần bỏ gói gia vị đó vào là nồi nước lẩu trở nên thơm ngon, đậm đà ngay.

Lẩu vỉa hè ngập tràn hóa chất

Tại Hà Nội, những quán lẩu vỉa hè rất đông khách. Từ những tuyến phố mang “thương hiệu” lẩu vỉa hè như Phùng Hưng, Mă Mây, Trúc Bạch, Nguyễn Du, Cao Bá Quát… đến mọi ngơ ngách thậm chí ngay chân các ṭa nhà chung cư, các khu văn pḥng hiện đại như Lê Văn Lương, Trần Thái Tông, Nguyễn Thị Định… những nồi lẩu nghi ngút khói, thực khách ngồi chật cứng. Vào những ngày rét lạnh, lẩu vỉa hè càng nở rộ và hoạt động hết công suất.

Những quán lẩu vỉa hè luôn đông khách (Ảnh: Phụ nữ Thủ đô)

Lẩu vỉa hè có đủ loại, từ gà, vịt, ḅ, hải sản, song mấy món nội tạng như ngẩu pín, nầm, ḷng… được thực khách ưa chuộng hơn cả. Một đĩa thức ăn đầy, thêm rổ rau và nồi nước dùng, món lẩu trung b́nh chỉ có giá khoảng 150 – 250 ngh́n/nồi. Có thực khách hể hả v́ trong thời buổi đắt đỏ, cái ǵ cũng tăng mà lẩu vẫn giữ giá. Nhưng nhiều người lại lo ngay ngáy: không hiểu mua ở đâu mà bán lại rẻ thế.

Bí mật chính là từ những gia vị chứa hóa chất gây ung thư, thực phẩm không nguồn gốc, nội tạng nhập lậu mất vệ sinh. Bên cạnh đó là công nghệ tẩy trắng và “mông má” thực phẩm.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, những loại gia vị, phụ gia này có thể chứa các hóa chất độc hại như: NO2, HCHO... Khi cho các loại hóa chất vào nồi lẩu th́ nhanh nhừ, màu sắc hấp dẫn hơn, nước lẩu có mùi thơm phức, vị cay cay. Khi đưa vào cơ thể sẽ tác động vào máu, chiếm oxy và ảnh hưởng đến các chức năng của cơ thể. C̣n đối với các loại thực phẩm nhập lậu chế độ bảo quản và chất lượng kém nên nhiều thực phẩm đă phân hủy, bốc mùi hoặc nhiễm hóa chất… rất hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Nhà hàng hạng sang cũng dùng gia vị lẩu độc hại

Không chỉ các quán lẩu vỉa hè mới là khách hàng của gia vị lẩu “Tàu” có nguồn gốc từ Trung Quốc, gia vị không nguồn gốc, nhiều nhà hàng lớn ở Hà Nội cũng đă nhập loại gia vị này để bán hàng.

Hiện nay, tại Việt Nam, việc mua bán gia vị lẩu “Tàu” vẫn tiếp diễn nhưng kín đáo hơn trước. Nhưng khác với cách đây vài năm, chỉ các quán lẩu vỉa hè ở phố Phùng Hưng (Hà Nội) nở rộ sử dụng loại gia vị này, đến nay, nhiều nhà hàng, quán ăn lớn cũng sử dụng.

Gia vị lẩu không nguồn gốc, nhăn mác được nhiều nhà hàng hạng sang sử dụng (Ảnh: Dân trí).

Cụ thể, đầu tháng 11/2012 vừa qua, nhà hàng lẩu nấm Xiao, có địa chỉ tại số 34 Hoàng Cầu thuộc phường Trung Liệt (Q. Đống Đa, Hà Nội) bị lực lượng Quản lư thị trường TP. Hà Nội phát hiện gần 70kg gia vị lẩu không có nguồn gốc xuất xứ. Ngay sau khi phát hiện thùng xốp được nhà hàng cất giấu kỹ trên tầng 5, chủ nhà hàng người Trung Quốc đă không xuất tŕnh được giấy tờ về nguồn gốc xuất xứ của gia vị lẩu không có nhăn mác nói trên.

Mặc dù đă có quy định ráo riết về việc sử dụng gia vị lẩu Trung Quốc, một số đối tượng vẫn ngấm ngầm chào bán gia vị lẩu “Tàu” không rơ nguồn gốc cho các nhà hàng. Loại gia vị này được nhập qua đường tiểu ngạch từ biên giới tỉnh Lạng Sơn, Lào Cai rồi chuyển về Hà Nội. Do lợi nhuận cao, các nhà hàng vẫn bất chấp sức khỏe của thực khách để nhập loại gia vị này về chế biến lẩu.

Cảnh giác với lẩu Trung Quốc chứa chất ung thư

Cách đây ít lâu, chính quyền Trung Quốc phát hiện loại gia vị thường để dùng nấu món lẩu Tứ Xuyên nổi tiếng có trộn hóa chất có khả năng gây ung thư cho người sử dụng. Loại gia vị này có tên là sa tế Tứ Xuyên, là một loại phụ gia khá thịnh hành, thường được người tiêu dùng mua về để bỏ vào nước dùng của món lẩu Tứ Xuyên. Nhờ đó, nước dùng lẩu sẽ dậy lên mùi thơm, vị cay và có màu đỏ hấp dẫn.

Sa tế Tứ Xuyên giúp nước lẩu có màu đỏ nhạt hấp dẫn.

Mới đây, cơ quan quản lư Dược và thực phẩm ở Thượng Hải đă kiểm tra và phát hiện nhiều nhà hàng ở thành phố này bỏ thêm vỏ quả thuốc phiện cùng với nhiều chất phụ gia khác vào món lẩu để nước dùng ngon hơn và tạo cảm giác ngon miệng. Nhiều nhà hàng và cửa hàng bán đồ ăn ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô cũng bị phát hiện sử dụng bất hợp pháp các chất phụ gia, hóa chất và các hợp chất tổng hợp để làm tăng hương vị, độ cay và làm cho nước lẩu có màu đỏ tươi ngon.

Cơ quan Giám sát thị trường thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc cũng đă phát hiện nhiều nguyên liệu nấu lẩu chứa hóa chất độc hại, thậm chí có thể gây ung thư. Kết quả kiểm tra tại các nhà hàng nổi tiếng và siêu thị trong thành phố Thâm Quyến cho thấy 38 mẫu gia vị cùng nhiều mẫu ḿ sợi, heo viên, ḅ viên và nấm chứa các chất bảo quản bị cấm như a xít benzoic, a xít sobic và benzoyl peroxide với hàm lượng cao. Các chuyên gia cho hay, những chất này có thể gây ảnh hưởng đến gan và thận. Ngoài ra, ít nhất 2 loại gia vị lẩu đóng gói sẵn bị phát hiện chứa chất nhuộm Rhodamine B có thể gây ung thư.

Theo Nhật báo kinh doanh An Huy, hơn 80% số gia vị nấu lẩu của Trung Quốc được bày bán ngay trên thị trường nước này có pha trộn nhiều hóa chất như chiết xuất ớt, phụ gia hương liệu, phẩm màu đỏ. Một số loại phụ gia c̣n chứa các kim loại nặng như thạch tím, ch́..., gây tổn thương cho hệ thống thần kinh và tiêu hóa của người ăn phải chúng, dẫn tới nguy cơ rối loạn về thần kinh cũng như mắc các chứng bệnh ung thư.

[MP3FLASH]Thu Ḥa (Tổng hợp)[/MP3FLASH]
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20130416162629-l1.jpg
Views:	7
Size:	105.6 KB
ID:	461103
Old 04-17-2013   #2
qthinh
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
qthinh's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 7,760
Thanks: 32
Thanked 328 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1107 Post(s)
Rep Power: 25
qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5
Default

Không biết đường nào mà đỡ đây!
qthinh_is_offline  
Old 04-17-2013   #3
eaglevn
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
eaglevn's Avatar
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 14,697
Thanks: 4,339
Thanked 5,102 Times in 2,801 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 943 Post(s)
Rep Power: 31
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
Default

90% thực phẩm ở VN là độc hại, muốn survive th́ chỉ cón cách sống chung với lũ, tập cơ thể thích nghi với độc chất.
eaglevn_is_offline  
 

Tags
hóa chất rợn người, Những nồi lẩu
User Tag List


Phim Bộ Videos PC3

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 05:35.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 1.16420 seconds with 12 queries