Ớt cay rất tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu mới đây được Đại học Vermont (Mỹ) công bố, trên 16.000 người Mỹ trong suốt 18 năm đă mang lại tin vui cho những người thích ăn cay, đặc biệt là những ai mê ớt đỏ. Chúng ta hăy t́m hiểu nha!
Mỗi loại ớt có độ cay khác nhau. Ớt đỏ có vị cay nồng đặc trưng là từ một hợp chất có tên gọi capsaicin mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo các nghiên cứu trước đây, capsaicin có khả năng ngăn chặn bệnh ung thư vú phát triển cũng như làm giảm nguy cơ mắc ung thư kết trực tràng.
Các nhà nghiên cứu của Đại học Vermont đă t́m thấy mối liên quan giữa việc thường xuyên ăn cay với việc giảm tỷ lệ đột tử (giảm 13% so với người không ăn cay).
Therealtz © VietBF