Thịt bằm sốt bơ tỏi thơm ngon béo ngậy, đậm đà trọn vị, quen quen mà lạ lạ ăn với cơm trắng nóng hổi th́ hết ư.
Ảnh: FB Lee Hoa
Nguyên liệu:
550gr thịt vai gịn xay nhỏ
Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, đường, tỏi, dầu hào, bơ
Hành tây băm nhỏ
Bột chiên gịn
Cách làm
550gr thịt vai gịn bằm hoặc xay, đem ướp 30 phút - 1h với 2 th́a cafe nước mắm ngon, 1 th́a hạt nêm hữu cơ, 2 th́a cafe hạt tiêu, 2 th́a cafe đường, 1/4 củ hành tây bằm hoặc xay nhỏ. Thêm hành tây giúp thịt viên vừa thơm vừa mềm hơn.
Sau đó trộn thêm 30gr bột chiên gịn (lưu ư nếu bột chiên gịn có gia vị rồi th́ giảm bớt lượng mắm khi ướp thịt), vo viên đem chiên ngập dầu hoặc cho vào nồi chiên không dầu, cho vàng đều các cạnh.
Chiên xong, cho 4 th́a cafe bơ, bơ tan chảy thêm 1 củ tỏi to bằm nhỏ phi thơm, cho nốt 3/4 củ hành tây bổ múi cau cùng với hỗn hợp gồm 1/2 th́a phở tương ớt, 2 th́a cafe nước mắm ngon, 1 th́a cafe dầu hào, 3 th́a cafe đường, 4 th́a nước (có thể gia giảm tuỳ khẩu vị).
Đun đến khi sền sệt, miếng thịt mềm dần là được. Thịt bằm sốt bơ tỏi thơm ngon béo ngậy, đậm đà trọn vị, quen quen mà lạ lạ ăn với cơm trắng nóng hổi th́ hết ư.
VietBF@sưu tập