Washington: Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học đă điều tra xem mọi người phản ứng khác nhau như thế nào đối với đồ uống có chứa cafein khi sử dụng cùng với đường và khi không có đường.
Chúng ta vẫn biết rằng việc tiêu thụ đồ uống có chứa caffeine hoặc đồ uống có đường có thể ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của cơ thể, gây ra những thay đổi trong trái tim và tỷ lệ hô hấp và tăng cân.
Bài viết của Elaine Rush, tiến sĩ và các đồng tác giả tại Auckland University of Technology (Auckland, New Zealand), mô tả một nghiên cứu trong đó nhịp tim và quá tŕnh sản xuất carbon dioxide (như là một biện pháp hô hấp) được đo 30 phút trước và sau khi các cá nhân tiêu thụ, một lượng caffeine, hoặc sự kết hợp của đường và caffeine. Phản ứng với các phương pháp điều trị khác nhau rất khác nhau giữa các cá nhân.
Tiến sĩ Patricia A. Broderick, tổng biên tập của tạp chí thông báo kết quả này, nói rằng việc đưa ra báo trước rằng riêng bản thân đường ảnh hưởng kích thích đến năo bộ cũng giống như caffeine làm, và tác động của nó trong chính nó gây ra các biến động lớn trong năo bộ của bạn. Điều này vẫn c̣n cần các nghiên cứu thêm của các nhà khoa học.
Nghiên cứu này được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Caffeine.
pizza@Vietsn © sưu tầm