Nhiều người thích ăn cá nhưng rất sợ cảnh rán cả. Mẹo dưới đây sẽ giải tỏa hết những nỗi lo đó của bạn. Hãy cùng vietbf khám phá nha!
1. Cá rửa sạch, xóc với 1 chút dấm trắng, để ráo nước.
2. Trước khi dầu sôi, cho vào chảo dầu 1 nhúm muối ( cho muối vào lúc dầu sôi sẽ rất bắn nhưng cho vào lúc chưa sôi sẽ giúp dầu không bắn trong khi rán.
3. Chuẩn bị 1 đĩa bột mì, lăn cá qua bột cho bột phủ đều 1 lớp mỏng, khô. Dầu sôi, cho cá vào rán.
Bonus 1 cách pha nước chấm ngon nữa nè :
Bình thường mọi người pha nước mắm hay cho theo thứ tự : Nước mắm, đường, dấm/chanh, tỏi ớt... nên cứ hay phải nếm nhiều lần, gia giảm thêm nhiều lần cho vừa.
Kinh nghiệm của em là: nước chấm chấm các loại đồ rán, rau sống , bún cần chua - ngọt - cay - mặn vừa miệng.
Vậy nên khi pha nước chấm thì nên pha theo thứ tự này : Pha dấm + đường + tỏi + ớt để được một hỗn hợp chua ngọt vừa theo ý mình, xong mới chế thêm nước mắm & nước lọc.
vietbf @ sưu tầm