Cách chế biến rau, củ, quả giảm 90% độc hại - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 05-27-2013   #1
Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
 
Romano's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 127,720
Thanks: 9
Thanked 6,415 Times in 5,377 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 36 Post(s)
Rep Power: 162
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Default Cách chế biến rau, củ, quả giảm 90% độc hại

Ông Nguyễn Xuân Hồng - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) cho biết, nếu lựa chọn và chế biến đúng cách, các loại rau củ quả có thể giảm mối nguy hại tới 90%.


Rau, củ, quả là thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn của mỗi gia đ́nh nhưng hiện nay, nhiều loại rau, củ, quả đă được các cơ quan chức năng cảnh báo về nguy cơ mất an toàn, nên chọn loại rau, củ quả, ǵ và chế biến như thế nào luôn là câu hỏi của nhiều người tiêu dùng.
Rau ngót chần qua trước khi dùng có thể giảm 90% độc hại
Ông Nguyễn Xuân Hồng là người tiếp xúc nhiều với các quy tŕnh sản xuất, quy tŕnh sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đă chia sẻ nhiều kinh nghiệp để giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn được các loại rau, củ quả phù hợp và chế biết an toàn.
Theo ông Hồng, thứ nhất: Người tiêu dùng khi lựa chọn rau, củ, quả cần phải t́m mua tại các cửa hàng có uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rơ ràng. Hiện nay, ở một số thành phố lớn như Hà Nội đă có các cửa hàng và sàn giao dịch bán rau sạch, người tiêu dùng quan tâm có thể t́m hiểu tại Webste: www.sanbanbuon.vn để biết thêm thông tin chi tiết.
Thứ 2, đối với các loại củ, quả, trước khi sử dụng cần được rửa sạch, có thể sử dụng nước muối hoặc ozone để khử trùng. Điều quan trọng hơn cả là tất cả các loại củ, quả phải được gọt vỏ, loại bỏ những chỗ trầy, xước, kẽ nứt, nẻ, dập, thối… là khu vực có nguy cơ vi sinh vật, các chất từ thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản có thể xâm nhập cao.
Thứ 3, đối với rau, khi chế biến phải nhặt bỏ hết những phần có mối nguy hại, rửa sạch, khử trùng bằng nước muối hoặc ô rôn. Dù đă khử trùng bằng nước muối nhưng người tiêu dùng cũng không nên ăn rau sống. Hiện nay, vào mùa hè người dân thường rất thích ăn sống các loại giá đỗ, rau mầm.
Trước đó, Cục Bảo vệ thực vật đă tiến hành kiểm nghiệm, kết quả kiểm nghiệm cho thấy, có tới 40% số mẫu giá đỗ, rau mầm có chứa vi sinh vật liên quan đến đường ruột Ecoli, Salmonella, listeria vượt cao hơn mức cho phép đối với rau ăn sống. Không chỉ có giá đỗ, vào mùa hè, nhiều người dân c̣n ăn sống cả rau muống, rau ngót… Đây cũng là hai loài rau có nguy cơ cao mất ATVSTP, trong đó, rau muống đă được cảnh báo từ lâu c̣n rau ngót đang được Cục Bảo vệ thực vật lấy mẫu kiểm nghiệm. “Vào mùa hè, rất nhiều người thích ăn nước canh như canh rau muống, canh rau ngót, canh rau cải, canh rau mồng tơi….
Có một mẹo nhỏ giúp người tiêu dùng loại bỏ được 90% mối nguy hại khi sử dụng nước canh từ các loại rau đó là: Sau khi đă tiến hành các bước nhặt sạch, rửa sạch như ở trên, nồi nước sẽ được đun nhiều hơn cho tới sôi, tiếp đến chắt ra lấy ½ nước sôi để ở ngoài. Sau đó thả rau vào xoong đun cho nước sôi, khuấy đều rau nên rồi chắt nước đi. Mẹo nhỏ này là cách trần rau bằng nước sôi, có thể giúp người tiêu dùng loại bỏ được phần lớn các nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm (các vi sinh vật, các chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản có thể có trong rau). Tiếp đến, chỉ cần đổ phần nước sôi đă chắt ra từ trước vào xoong, đun sôi lại cho rau chín, đảm bảo vẫn có một nồi canh ngon, an toàn”, ông Hồng chia sẻ.
Cũng theo ông Nguyễn Xuân Hồng, hiện Cục Bảo vệ thực vật c̣n đang xây dựng Danh mục các sản phẩm rau, củ quả có nguy cơ mất ATVSTP và sẽ xếp loại đánh giá mức độ an toàn theo mầu, (xanh, vàng, đỏ). Như các kiểm nghiệm từ trước của Cục Bảo vệ thực vật, các sản phẩm có nguy cơ cao là rau muống, rau cải, đậu đũa, đậu cove… c̣n các sản phẩm an toàn hơn là bắp cải, bầu, bí, bưởi, chuối, thanh long…
VHTT
Romano is_online_now  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Rau-ngot.jpg
Views:	3
Size:	122.1 KB
ID:	476065
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC10

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 08:51.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07375 seconds with 12 queries