Kiếm tiền triệu mỗi ngày từ cá ươn kho sẵn - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 04-29-2013   #1
Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
 
Romano's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 127,700
Thanks: 9
Thanked 6,414 Times in 5,376 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 36 Post(s)
Rep Power: 162
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Default Kiếm tiền triệu mỗi ngày từ cá ươn kho sẵn

Những con cá chết ươn bốc mùi sau khi được tẩm ướp kỹ lưỡng, rán gịn trong chảo dầu đă chuyển màu đen kịt, đặc sánh... được đưa vào ướp riềng, xả một lần nữa rồi đem kho.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những khúc cá kho đó được chế biến từ cá chết đă bốc mùi và người ăn đang rước hiểm họa bệnh tật vào thân
Cá chết “đắt” khách
Đó là khẳng định của những người bán hàng cá tại các chợ trên địa bàn Hà Nội. Theo "bật mí" của họ th́ cá chết c̣n bán nhanh hơn cá tươi.
V́ mặt hàng này được rất nhiều quán cơm b́nh dân, bún cá, hàng bán cá kho sẵn,... lựa chọn làm nguyên liệu để cắt giảm chi phí đầu vào.
Trong vai người mới mở quán bán cá kho sẵn đi t́m nguồn nguyên liệu rẻ, PV có mặt tại chợ Ngọc Lâm (Long Biên, HN).
Tại đây, PV được chị Hường - chuyên cung cấp cá cho các nhà hàng, quán ăn khu vực Long Biên - mách nước: “Kinh tế khó khăn, quán lại mới mở, khách chưa đông, em mua cá sống th́ làm ǵ có lăi.
Chị chuyên cung cấp cá cho nhà hàng quán ăn chị biết. Cá đó toàn là cá đă chết, do quá tŕnh vận chuyển cá bị sặc nước, cũng có khi là cá chết từ khi đánh bắt, bọn chị gom hết, mổ sẵn, lọc thịt, chỉ cần ới một tiếng là có cửa hàng đến mua luôn.
Cá chết bọn chị bán buôn 15000-25000 đồng/kg, em về tẩm ướp gia vị rồi rán qua, sau đó đem kho riềng, gừng, sả là thơm lừng…”.

Cá chết ươn bốc mùi sau quy tŕnh "phù phép" bằng axit chanh để tẩy mùi, được đưa vào tầm ướp gia vị

Đang lúc chị Hường “tư vấn” cho PV th́ một phụ nữ tất tả chạy lại: “Hàng của chị đâu, nhanh lên về c̣n làm cho kịp bán. Hôm nay đi ăn cỗ mải buôn nên về muộn”.
Hướng ánh mắt về phía người phụ nữ này, chị Hường cho biết thêm: “Chị ta chuyên bán cá kho sẵn cách đây khoảng 100m thôi, ngày nào cũng lấy hàng của chị. Ḿnh làm đồ ăn bán cho lao động b́nh dân nên nguồn nguyên liệu chỉ cần thế này thôi.
Nếu mua cá ngon cũng phải mất 50.000 đồng/kg mà khi bán cũng tính tiền như cá chết, ai biết mà vặn vẹo”.
Phù phép!
Lấy lí do muốn đi quanh chợ rồi sẽ quay lại “bàn bạc” lấy hàng PV rời hàng cá của chị Hường, đi theo người phụ nữ vừa mua cá chết về để chế biến cá kho sẵn bán. V́ mọi công đoạn sơ chế cá đều được thực hiện ngay ngoài mái hiên cửa hàng nên không khó để PV có dịp “mục sở thị” quy tŕnh làm món ăn “tốn cơm” này.
Việc đầu tiên người phụ nữ này làm là sơ chế cá. Chị ta cho cá vào xô nước, ḥa thêm một chút bột, rồi ngâm khoảng 30 phút.
Những chú cá ươn, có màu sắc nhợt nhạt “biến h́nh” thành cá tươi ngon. Sau đó, cá được ướp trong chậu lớn với đủ thứ gia vị, từ hành, tỏi, tiêu bắc. 15 phút sau, người phụ nữ bắt đầu đổ dầu ăn từ một chiếc can lớn, không nhăn hiệu, không nguồn gốc xuất xứ,… vào cái chảo to, màu đen kịt v́ lâu ngày không được lau rửa.
Chảo dầu này sẽ được dùng để chiên hết khoảng hơn 10kg cá trong chậu. Mặc kệ việc dầu rán đă chuyển sang màu đen kịt v́ chiên đi chiên lại.

Sau khi tẩm ướp, cá chết đă "phù phép" được đưa vào rán trên những chảo dầu chiên đi chiên lại

Chị Mộc, bán rau đối diện cửa hàng cá cho biết: "Họ làm cá kho sẵn lăi tiền triệu mỗi ngày. Họ mua cá chết khoảng 20000 đồng/kg, nhưng sau khi kho họ bán 10000 đồng/khúc, hoặc 1 con cá nhỏ và 2-3 miếng thịt ba chỉ.
Nếu cá chết có mùi thối quá, người chế biến chỉ cần ngâm với axit chanh, mùi biến mất, rồi họ tẩm ướp gia vị, rán qua, khi kho cho nhiều riềng, sả, phụ gia vào thế là ngon”.
Chính v́ vậy, khi lên thành phẩm, khách hàng đều thấy thơm ngon, bắt mắt, không cảm nhận được vị tanh thối của cá.
Nói về sự nguy hại của những món ăn này, PGS.TS Trần Đáng - nguyên Cục trưởng Cục An toàn & Vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) – cho rằng: “Thực phẩm có nguồn gốc từ động vật như thịt, trứng, cá, sữa là các chất giàu đạm, rất dễ trở thành môi trường tốt cho các vi sinh vật, nhất là vi khuẩn gây bệnh phát triển.
Ăn thức ăn chế biến từ cá chết có thể khiến người ăn bị ngộ độc do vi khuẩn Salmonella, vi khuẩn E.coli gây ra.
Khoảng 12-14 giờ sau khi ăn thực phẩm có chứa vi khuẩn, nạn nhân sẽ có các triệu chứng: đau bụng, nôn, tiêu chảy, toàn thân bị lạnh rồi sốt, suy nhược cơ thể. Nếu không cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong”.
TM
Romano_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1367219774908.jpg
Views:	6
Size:	75.2 KB
ID:	465307
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC2

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 05:24.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08069 seconds with 12 queries