Nếu táo được bổ ra mà không sử dụng ngay thì sẽ xuất hiện các vết thâm. Đây là do hiện tượng oxy hóa mà nên. Thông thường, nhiều người sẽ ngâm táo đã bổ trong nước muối để tránh những vết thâm. Thế nhưng, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến mùi vị của táo...
Bạn có bao giờ gặp tình trạng này chưa: Bổ táo ra mời khách nhưng chỉ một lúc là miếng táo hóa nâu do tiếp xúc với không khí, trông không ngon mắt chút nào:
Bổ táo kiểu này đảm bảo để cả ngày vẫn trắng đẹp như mới hái - Ảnh 1.
Mẹo thông thường là bạn sẽ ngâm táo với nước chanh hoặc muối, nhưng nó có thể làm ảnh hưởng đến mùi vị và còn mất công nữa. Nếu lỡ cắt táo ra mà không ăn ngay, bạn hạy nhớ mẹo nhỏ này để giữ táo luôn tươi ngon:
Bước 1:
Cắt táo theo hình chữ thập đan xen như hình: Đầu tiên, cắt 2 đường thẳng song song nhau, nhớ chừa phần lõi táo ra.
Bước 2:
Tiếp tục cắt đường thứ 3 và 4 song song nhau, đồng thời vuông góc với đường thứ 1 và 2 ở trên.
Bước 3:
Dùng một sợi dây thun, lồng vào giữa quả táo để giữ nguyên các miếng táo.
Giờ thì bạn có thể yên tâm để táo hàng tiếng đồng hồ mà không lo bị oxy hóa rồi!
Đây là kết quả sau 3 tiếng để ở ngoài, táo vẫn trắng đẹp như mới cắt phải không?
Bạn cũng có thể áp dụng mẹo này để gọt lê hoặc các loại quả tương tự nhanh hơn nhé!
VietBF © Sưu Tầm