Chỉ số đường huyết phụ thuộc rất lớn vào chế độ ăn của người bệnh. V́ thế nhiều người phải ăn kiêng khem rất khổ sở, nhất là các loại trái cây ngon. Tuy nhiên với táo, lựu, chery... th́ không gây tăng đường huyết v́ thế mà người mắc bệnh này có thể ăn thỏa thích.
Các bệnh nhân tiểu đường thường ăn uống rất kiêng khem để tránh nguy cơ chỉ số đường huyết leo thang. Những trái cây sau bệnh nhân tiểu đường có thể ăn, theo trang Indiatimes dẫn lời bác sĩ Ấn Độ Anand Moses.
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ăn quả kiwi có tác dụng giảm lượng đường trong máu.
Ổi không chỉ ngừa táo bón mà c̣n kiểm soát bệnh tiểu đường. Ổi có hàm lượng cao vitamin A, vitamin C và chất xơ. Điều ít ai biết là ổi c̣n có chỉ số đường huyết (GI) thấp.
Quả cherry cũng có chỉ số GI thấp nên là món ăn vặt phù hợp cho bệnh nhân tiểu đường.
Tương tự, quả đào cũng có chỉ số GI thấp nên bệnh nhân tiểu đường có thể ăn bất cứ lúc nào trong ngày.
Các loại quả mọng như quả mâm xôi, dâu tây, quả nam việt quất nên được đưa vào chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường v́ giữ đường huyết ở mức ổn định.
Trái cây tốt cho tất cả chúng ta, nhưng phải lựa chọn những loại phù hợp nếu mắc bệnh tiểu đường, bởi một số loại trái cây có thể làm tăng lượng đường huyết.
Táo giàu chất chống ô xy hóa có tác dụng giảm cholesterol, thanh lọc hệ tiêu hóa và tăng hệ miễn dịch. Táo c̣n chứa nhiều chất giúp thúc đẩy quá tŕnh đốt cháy chất béo.
Chất xơ có trong quả vả giúp sử dụng insulin hiệu quả ở bệnh nhân tiểu đường.
Quả lựu có tác dụng cải thiện các chỉ số đường huyết.
Therealtz © VietBF