Mọi người đều có thói quen rửa thịt gà trước khi chế biến, hóa ra đó lại là một sai lầm cần phải bỏ ngay. V́ trên thực tế th́ việc rửa thịt gà sống không loại bỏ hết các vi khuẩn mà thậm chí c̣n tạo điều kiện cho vi khuẩn lây lan. Thay v́ rửa bạn hăy lấy giấy lau khô.
Rửa thịt gà sống làm vi khuẩn lây lan và có nguy cơ gây ra ngộ độc thực phẩm.
Cách an toàn nhất để chế biến thịt gà là nấu kĩ. Cho dù đó là nướng, chiên, luộc th́ khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, tất cả vi khuẩn đều bị tiêu diệt.
H́nh ảnh qua hồng ngoại cho thấy vi khuẩn phát tán ra xung quanh khi ta rửa thịt gà.
Bộ Nông nghiệp Hoa Ḱ cũng khuyến cáo không nên rửa thịt gà v́ một số loại vi khuẩn bám trên bề mặt thịt là không thể rửa sạch. Dù bạn có rửa sạch thịt gà cũng vô ích v́ vi khuẩn tồn tại xung quanh bạn, trên bàn bếp, khăn lau, ...
Đối với những người muốn làm sạch thịt gà trước khi nấu, nên lau gà bằng khăn giấy dùng một lần. Đặc biệt lau chùi và rửa sạch tất cả đồ dùng đĩa, thớt, quầy bếp đă tiếp xúc với thịt gà sống để tránh vi khuẩn lây lan sau khi nấu xong.
Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) cũng vừa đưa ra cảnh báo về việc rửa thịt gà sống làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Rửa thịt gà sống sẽ tạo cơ hội lây lan vi khuẩn campylobacter trên bàn, tay, quần áo và các dụng cụ nấu bếp...
Vi khuẩn Campylobacter là nguyên nhân chính gây nên ngộ độc thực phẩm bao gồm các triệu chứng như tiêu chảy, đau bụng, chuột rút, sốt cao… có thể gây ra hội chứng ruột kích thích và hội chứng rối loạn thần kinh.
VietBF © sưu tập