Gluten là một phần của cuộc sống hàng ngày và không thể thiếu trong các bữa ăn. Tuy nhiên, đối với những người bị bệnh celiac thì gluten là hoàn toàn bị cấm, vì nó có thể gây ung thư ruột.
Gluten thường có trong các loại ngũ cốc, đặc biệt là các loại thực phẩm giàu chất gluten. Vì vậy 9 loại hạt không chứa Gluten sau là một giải pháp cho bạn, đặc biệt chúng rất ngon, bổ dưỡng và được chuẩn bị rất dễ dàng.
1. Hạt diêm mạch
Nó đã trở thành một loại ngũ cốc rất phổ biến, giàu chất sắt, protein và thường được sử dụng bởi những người không tiêu thụ thịt và các thực phẩm có nguồn gốc động vật.
Nấu một chén hạt diêm mạch và ba chén nước trong vòng 10 phút.
2. Yến mạch
Yến mạch rất giàu chất xơ và protein. Yến mạch không chứa gluten, nhưng trong quá trình chế biến (kho bãi, đóng gói ...) có thể bị "nhiễm" gluten, do đó bạn cần chú ý hơn.
Các công thức để chuẩn bị yến mạch là: nấu một chén bột yến mạch với 2-3 cốc nước trong khoảng 15 phút.
3. Cơm
Gạo được sử dụng trên toàn thế giới trong nhiều thế kỷ. Nó rất giàu thiamin và không chứa gluten.
- Nếu bạn muốn ổn định lượng đường trong máu, sử dụng gạo basmati.
- Nếu bạn muốn có nhiều chất xơ, sử dụng gạo nâu, nấu lâu hơn một chút so với gạo trắng thông thường.
4. Gạo lứt
Gạo lứt là một thành phần trong đó là phổ biến rộng rãi trong ẩm thực của Ethiopia. Nó rất giàu protein, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác. Một số thậm chí còn gọi nó là siêu hạt vì nó chứa canxi, sắt và kali nhiều hơn gấp 5 lần ngũ cốc khác.
5. cây bo bo
Đây là một trong những ngũ cốc nổi tiếng mà không chứa gluten. Nó thường được nấu cùng gao trắng.
hoalyly@vietbf sưu tầm