Quất là một nguồn tuyệt vời của vitamin A, C và E, B1, B2, khoáng chất: canxi, kali, sắt, omega 3 và omega 6 axit béo, carotenoid, chất tanin, pectin, dinh dưỡng thực vật quan trọng bảo vệ cơ thể khỏi các tác hại của các gốc tự do.
1. Nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch
Do lượng lớn vitamin C trong thành phần của nó, những cây quất là một đồng minh hoàn hảo trong cuộc chiến chống lại cảm lạnh, cảm cúm và nhiễm trùng. 100 g trái cây đáp ứng thậm chí 73% RDA (Recommended Daily Allowance) của vitamin này.
2. Tăng tốc độ chữa lành vết thương
Vitamin C giúp tái thiết các tế bào bị hư hỏng. Nghiên cứu chứng minh rằng tiêu thụ nó hàng ngày góp phần chữa viêm, vết thương hở, vết thương sâu, vết trầy xước và bầm tím nhanh hơn.
3. Bảo vệ chống lại ung thư và nhiễm trùng
Do nồng độ cao của chất chống oxy hóa như vitamin A, C và E, và flavonoid như carotene, tannin và pectin , quất giúp bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do và các tế bào tổn thương DNA.
4. Chữa bệnh sỏi thận và sỏi mật
Nó đã được chứng minh rằng axit citric tự nhiên có một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến sỏi thận và mật. Quất giúp trong việc giảm cholesterol, trong đó bao gồm hầu hết các sỏi thận.
5. Nó cải thiện sức khỏe của hệ thống tim mạch
Các dưỡng chất thực vật ẩn trong quất giúp giảm cholesterol và triglycerides trong máu và do đó làm giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Nó là một nguồn giàu kali, giúp huyết áp và nhịp tim bình thường. Axit béo Omega 3 và Omega 6 cũng có trong quýt, nó rất quan trọng đối với sức khỏe của hệ thống tim mạch.
Tính chất dược liệu khác của các cây quất:
- Bình thường hóa hoạt động của hệ tiêu hóa và đường ruột
- Cải thiện sự trao đổi chất
- Giúp điều trị viêm
- Ngăn chặn viêm khớp và Rheum
- Kích thích sự sản xuất huyết
- Ngăn chặn một cuộc tấn công đột quỵ và tim
- Làm giảm phản ứng dị ứng
- Giữ cho da, mắt và tóc
- Bình tĩnh và làm mới
- Giữ sức khỏe của hệ thần kinh
- Bảo vệ chống lại sự căng thẳng và trầm cảm
hoalyly@vietbf sưu tầm