(TNO) Dưới đây là bốn loại gia vị có chức năng ngăn ngừa ung thư phổ biến và dễ t́m thấy nhất, theo
TNN.
Tinh chất nghệ
Nghệ được mệnh danh là vua của các loại gia vị v́ có chức năng ngăn ngừa bệnh ung thư. Tinh chất nghệ làm chậm tốc độ tăng trưởng của các tế bào ung thư như
ung thư tuyến tiền liệt, u độc hắc tố, ung thư vú, khối u năo, và bệnh bạch cầu.
Ngoài ra, tinh chất nghệ c̣n loại bỏ các tế bào gây nên ung thư một cách an toàn mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh khác.
![](http://www.thanhnien.com.vn/Pictures201207/khoa/1/tinhnghe500.jpg)
Tinh chất nghệ giúp ngăn ngừa bệnh ung thư - Ảnh: Shutterstock
|
Rau th́a là
Rau th́a là chứa hợp chất dinh dưỡng cao và chứa chất chống oxy hóa. Thành phần chính trong rau th́a là giúp kháng cự và giới hạn các hoạt động xâm chiếm hoặc bám chắc của các tế bào ung thư. Rau th́a là nướng với phó mát là sự lựa chọn tốt nhất.
![](http://www.thanhnien.com.vn/Pictures201207/khoa/1/thia500.jpg)
Th́a là giới hạn các hoạt động xâm chiếm của các tế bào ung thư - Ảnh: Shutterstock |
Cây quế
Nửa muỗng trà bột quế mỗi ngày giúp tránh xa bệnh ung thư. Cây quế giúp giảm tốc độ tăng trưởng khối u. Ngoài ra, cây quế dồi dào sắt và canxi có lợi cho sức khỏe.
Hăy bắt đầu một ngày với tách trà quế hoặc thêm một ít gia vị quế vào thực đơn cho bữa ăn sáng để có một ngày làm việc tràn trề sức sống.
![](http://www.thanhnien.com.vn/Pictures201207/khoa/1/Cinnamon500.jpg)
Cây quế giúp giảm tốc độ tăng trưởng khối u - Ảnh: Shutterstock |
Gừng
Gừng giúp hạ thấp lượng cholesterol, đẩy mạnh cơ chế chuyển hóa và tiêu diệt các tế bào ung thư. Thêm một vài lát gừng vào đĩa rau, hoặc cá không chỉ giúp món ăn thêm đậm đà mà c̣n giúp cơ thể khỏe mạnh.
![](http://www.thanhnien.com.vn/Pictures201207/khoa/1/gung500.jpg)
Gừng giúp tiêu diệt các tế bào ung thư - Ảnh: Shutterstock |
Ngọc Lam
Thanhnien