Đây là món bánh b́nh dân, phù hợp với túi tiền của sinh viên mà rất ngon, ăn cay cay thơm thơm mùi cà ri, hành lá.
Nguyên liệu - cho 3-4 phần ăn:
400gr củ sắn (khoai ḿ)
½ th́a cà phê muối
½ th́a hạt nêm
½ th́a cà phê dầu ăn
½ th́a cà phê đường
1 tép hành lá
1 th́a cà phê bột cà ri
2 tép tỏi
1 th́a cà phê bột năng
1 th́a cà phê bột mỳ
Dầu để chiên.
Bước 1: Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, ngâm nước muối loăng khoảng 30 phút rồi bào thật mịn, sau đó dùng tay vắt sắn thật ráo nước. Bạn có thể để củ sắn đă bào vào rổ ép cho nước chảy xuống.
Bước 2: Hành lá thái nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
Trộn tất cả hỗn hợp gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, đường, hành lá, bột cà ri, tỏi, bột năng, bột mỳ vào tô cùng củ sắn.
Trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi để nơi thoáng mát khoảng 1 tiếng.
Bước 3: Múc từng th́a cà phê hỗn hợp củ sắn vào ḷng bàn tay, nắn thành h́nh trụ nhỏ.
Bước 4: Làm nóng dầu trong nồi chiên hoặc chảo sâu ḷng,thả bánh vào chiên với lửa vừa; không nên chiên lửa to v́ bánh sẽ dễ bị cháy bên ngoài mà bên trong c̣n chưa chín.
Bánh chín vàng vớt ra rổ cho ráo dầu khoảng 2-3 phút, ăn nóng rất ngon.
Món bánh này gắn liền với kỷ niệm của ḿnh hồi học ở Thủ Đức, chiều nào tan học cũng cùng bạn bè đi ăn ở một quán bánh cay nhỏ gần trường. Từng miếng bánh cay nồng, gịn tan, mỗi chiếc bánh được cô bán hàng vớt ra để lên rổ cho ráo dầu đều ngay lập tức bị đám bạn giành giựt nhau, tiếng cười nói rôm rả cả một góc quán. Đây là món bánh b́nh dân, phù hợp với túi tiền của sinh viên mà rất ngon, ăn cay cay cay thơm thơm mùi cà ri, hành lá. Bây giờ thỉnh thoảng ḿnh vẫn làm món bánh này cho các thành viên trong gia đ́nh nhỏ thưởng thức, lại gợi nhớ cho ḿnh kỷ niệm về một thời sinh viên thật vui!
Chúc các bạn thành công và có món bánh cay thật thơm ngon nhé!
Theo MaskOnline