Món tráng miệng ngon tuyệt: Bánh chocolate lava - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2006-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 03-25-2011   #1
adams
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
adams's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Location: US
Posts: 17,796
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 33
adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1
Default Món tráng miệng ngon tuyệt: Bánh chocolate lava

Lần đầu được ăn món bánh này tại một nhà hàng Ư tại Hà Nội, ḿnh thích quá nên về t́m công thức để thử ngay. Mời các mẹ cùng ḿnh thử sức với món bánh tuyệt ngon này nhé!

Chocolate lava là một loại bánh tráng miệng thường được dùng kèm với kem vani rất được ưa chuộng trong các nhà hàng lớn ở Châu Âu hay Mỹ. Một chiếc bánh chocolate lava hoàn hảo phải có được lớp vỏ ngoài xốp mịn, khi ăn bánh được cắt đôi theo chiều dọc, bên trong chảy ra lớp chocolate đặc sánh thơm ngon nh́n giống như dung nham núi lửa phun trào (lava). Lần đầu ḿnh được ăn món bánh này là ở một nhà hàng Ư nổi tiếng tại Hà Nội, thích quá nên về phải t́m công thức để thử ngay. Mời các mẹ cùng ḿnh thử sức với món bánh nổi tiếng này nhé!

Nguyên liệu:
- 120g chocolate thái vụn
- 120g bơ nhạt
- 3 trứng gà ta hoặc 2 trứng gà công nghiệp cơ lớn ( cân lên khoảng 150g)
- 40g đường
- 1 nhúm muối
- 1 chút đường bột rắc trang trí (không có cũng không sao nhé)
- 2 th́a cafe bột mỳ (khoảng 5g)



Cách làm:

- Đun chảy bơ và chocolate, vừa đun vừa khuấy đều nhẹ tay. Tốt nhất là bạn đun cách thủy, nếu không có thể đun lửa thật nhỏ.

- Đánh tan trứng, đường và muối bằng phới; các mẹ không cần phải đánh bông hỗn hợp này nhé.

- Trộn hỗn hợp chocolate-bơ đă chảy vào hỗn hợp trứng vừa đánh; sau đó cho bột mỳ vào trộn tiếp tới khi tan hoàn toàn là được. Lúc này ta được một hỗn hợp bột rất sánh. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

- Trong khi đó bạn có thể chống dính cho khuôn bánh inox loại nhỏ hoặc ramekin bằng cách rắc một lớp bột mỳ mỏng đều lên thành khuôn.

- Sau 3 tiếng, bạn bật ḷ, để nhiệt độ là 230ºC sau đó mới đổ hỗn hợp bột bánh vào các khuôn. Chú ư này, các mẹ chỉ đổ đầy 1/2 hoặc cùng lắm là 2/3 khuôn thôi nhé, để lấy chỗ cho bánh c̣n nở nữa.

- Nướng bánh khoảng 8 – 10 phút hoặc cho tới khi bánh nở bông, có vết nứt nhẹ trên bề mặt là được. Cho bánh ra đĩa, rắc đường bột lên mặt bánh và thưởng thức thôi nào!




- Bánh rất ngon khi dùng ấm. Khi tách làm đôi nhân bánh ở giữa sẽ "tuôn trào" thật ngon mắt. Thêm hai viên kem vani mát lạnh cùng một quả dâu tây trang trí, món bánh của bạn trông chẳng khác nào bánh từ một nhà hàng 5 sao đâu nhé.

Món bánh này trông vậy nhưng không quá phức tạp đâu. Chúc các mẹ thành công nhé!



Kim Ngân
(theo aFamily)
adams_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC8

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:41.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07607 seconds with 12 queries