Nếu đôi khi bạn muốn thay đổi món ăn gia đình bằng thực đơn cầu kỳ thì hãy đưa hải sản vào danh sách món ngon không thể thiếu của gia đình. Nói đến hải sản hẳn các bà nội trợ sẽ nghĩ tới bề bề. Đây là món ăn dễ chế biến. Hãy cùng Vietbf vào bếp với món bề bề hấp sả nhé.
Nguyên liệu:
- Bề bề: 500gr
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Sả: 2 củ nhỏ
- Tỏi: 3-4 tép
- Ớt: 1 quả
- Đường, chanh, bột canh, hạt tiêu
Thực hiện:
Bước 1: Bề bề cho vào rổ, vừa xóc đều vừa cho chảy qua vòi nước để rửa sạch bề bề.
Bước 2: Gừng và sả rửa sạch, đem gừng thái chỉ còn sả chẻ làm 4 hoặc 6 theo chiều dọc. Tỏi bóc vỏ đập dập. Ớt thái chéo thành miếng nhỏ.
Bước 3: Xếp 2/3 chỗ gừng và sả xuống đáy nồi. Xếp tiếp bề bề lên trên.
Bước 4: Rải 1/3 chỗ gừng và sả còn lại lên trên bề bề. Thêm tỏi và ớt sau đó rải đều 1 thìa cà phê đường lên trên cùng.
Bước 5: Cho nổi bề bề lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi bề bề chuyển sang màu đỏ. Đun bề bề thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 6: Cho bề bề ra đĩa, ăn nóng và có thể chấm bề bề với muối tiêu chanh hoặc tương ớt tùy vào sở thích của mỗi người.
Chúc bạn ngon miệng và thành công.