Siêu thị có những chiêu tṛ để thu hút khách hàng. Và đọc xong bài này bạn sẽ nghĩ lại về việc đi siêu thị. Cùng vietbf khám phá nha.
1. Mua cả lô chưa chắc đă tiết kiệm
Khách hàng ai cũng muốn mua cả lô/thùng để tiết kiệm chút ít, v́ đằng nào cũng phải dùng. Tuy nhiên, hăy kiểm tra kỹ giá từng sản phẩm trước khi quyết định mua cả thùng. Đôi khi giá bán sản phẩm mua theo thùng cao hơn mua lẻ. Nếu bạn chỉ cần một chai sốt th́ hăy mua một chai thôi, tránh mua bực vào người khi bị lừa mua lốc 3 chai với giá đắt hơn.
2. Giá bán trên tờ rơi được "hư cấu"
Giá bán hấp dẫn trên tờ rơi có thể khiến bạn muốn mua món đồ in trên đó. Tuy nhiên, hăy kiểm tra cẩn thận trước khi quyết định mua, bởi có thể giá thực tế cao hơn so với giá in trên tờ rơi. Ngoài ra, đây là h́nh thức thu hút khách hàng vào siêu thị bởi thực tế người ta có xu hướng mua nhiều thứ khác ngoài những món đồ được giảm giá in trên tờ rơi.
3. Nhạc có giai điệu chậm khiến khách hàng lưu lại lâu hơn
Một số cửa hàng, siêu thị mở những loại nhạc có giai điệu chậm hơn nhịp tim nhằm khiến khách hàng lưu lại lâu hơn và mua sắm nhiều hơn.
4. Rau và trái cây được bày phía trước một cách chủ đích
Dù không phải là tiệm chuyên rau, trái cây sạch, nhiều cửa hàng, siêu thị vẫn bày mặt hàng này ở ngay cửa hoặc trung tâm lối đi. Điều này khiến cho khách hàng có cảm giác thân thiện và dễ chịu, đồng thời thu hút nhiều người vào mua sắm hơn.
5. Trái cây và rau củ được phun sương
Thông thường rau củ, trái cây đă phần nào bị mất nước trước khi đến cửa hàng, siêu thị. V́ vậy, một lớp sương được phun lên nhằm giúp cho chúng trông tươi hơn và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, điều đó cũng khiến chúng nhanh hỏng hơn bởi quá nhiều nước có thể khiến vi khuẩn phát triển, đặc biệt là nấm. Ngoài ra, nước cũng khiến rau, củ tăng thêm trọng lượng.
6. Xe đẩy có thể mang vi khuẩn
Các cửa hàng, siêu thị hiếm khi lau rửa xe đẩy mà chỉ dồn vào một chỗ cho gọn. Hăy thận trọng bởi bạn đang mua thực phẩm với những chiếc xe này.
7. Quầy thực phẩm, salad bẩn hơn bạn tưởng
Những quầy thực phẩm lộ thiên tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất vệ sinh bởi bất cứ ai cũng có để chạm vào muống gắp và truyền vi khuẩn. Ngoài ra, ít ai biết rơ những thực phẩm này được bày bán ở đây từ bao giờ và được bao lâu rồi. Và nếu chúng không được bảo quản ở đúng nhiệt độ th́ khả năng bị hỏng là rất cao. Ngoài ra, chúng cũng có thể được bảo quản qua đêm rồi được bày bán tiếp.
8. Thực phẩm được "tái sử dụng"
Những thực phẩm sắp hết hạn có thể được tận dụng để làm các món chế biến sẵn. Hoặc cũng có thể chúng được gửi trả lại nhà sản xuất để dùng làm nguyên liệu cho sản phẩm mới. Ví dụ hương kem sắp hết hạn được trộn để làm kem chocolate. Màu đen và vị mạnh sẽ át đi hương vị gốc.
9. Lượng thực phẩm bỏ đi khổng lồ
Tâm lư khách hàng luôn muốn mua đồ ở những kệ hàng nhiều đồ và đa dạng. Do đó, các cửa hàng, siêu thị thường trữ nhiều hàng. Những loại rau, củ ở bên dưới thường bị hỏng sẽ bị vứt đi hoặc tái sử dụng vào các món ăn (nếu có thể).
10. Hạn sử dụng bị thay đổi
Thay v́ bán đại hạ giá thực phẩm sắp hết hạn, một số cửa hàng, siêu thị tân trang cho chúng bằng hạn sử dụng mới, gia hạn thêm một tuần. Nhiều siêu thị c̣n tự in nhăn có giá và hạn sử dụng của riêng ḿnh để tiện thay đổi.
vietbf @ sưu tầm