Món chân gị hầm muốn nhanh mềm, da săn có 1 bước không thể bỏ qua. Bạn có thể áp dụng theo cách sau để tiết kiệm thời gian hầm chân gị, đảm bảo thịt mềm mà không bị nhũn.
Món chân gị hầm ngũ vị rất thích hợp để đăi gia đ́nh vào ngày cuối tuần. Món ăn này giàu dưỡng chất, dễ chế biến và được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt.
Chân gị sau khi được tẩm ướp ngũ vị sẽ thơm nức mũi khiến ai thưởng thức cũng khó ḷng buông đũa. Nếu ăn kèm bánh ḿ hoặc cơm sẽ rất ngon.
Nguyên liệu hầm chân gị
– Chân gị heo
– Hành tây
– Gừng
– Nấm hương khô
– 1 gói thuốc bắc hầm canh
– X́ dầu/nước tương
– Muối hoặc bột canh
– Táo
– Cà rốt
– Rau mùi
Sơ chế trước khi hầm chân gị
– Bạn rửa nhanh nấm hương cho sạch bụi bẩn rồi ngâm với nước ấm.
– Sau khi nấm nở th́ chắt lấy nước ngâm giữ lại.
– Đặt tai nấm vào ḷng bàn tay, dùng ḷng bàn tay c̣n lại ấn mạnh để ra hết nước.
– Rửa sơ các gia vị trong gói gia vị thuốc bắc với nước lạnh cho sạch bụi bẩn, ngâm mềm.
– Hành tây bạn rửa sạch rồi thái lát.
– Gừng rửa sạch, đập nhẹ (không đập quá mạnh v́ xác gừng sẽ bị ră khó vớt).
– Táo đem rửa sạch và cắt lát to.
– Cà rốt tỉa h́nh hoa cắt khúc tṛn.
– Chân gị bạn rửa sạch với một ít muối hoặc rượu trắng để khử mùi hôi.
– Cho chân gị vào nồi ngập nước rồi đun sôi. Đến khi nước sôi bùng khoảng 3 phút th́ trút ra rửa sạch, để ráo.
– Đến khi chân gị đă ráo nước bạn trút x́ dầu hoặc nước tương vào, thêm một chút muối hoặc bột canh và xoa đều lên phần da. Bạn nên dùng bao tay để xoa cho đều. Để nguyên như vậy 30 phút cho ngấm, thỉnh thoảng múc lại x́ dầu rưới lên cho thấm màu.
– Bạn không nên dùng quá nhiều x́ dầu/nước tương v́ sẽ bị nồng mùi.
Cách hầm chân gị
– Bắc chảo chống dính lên bếp đun nóng ở lửa vừa, áp phần da chân gị cho ráo và săn da đều các mặt. Làm như vậy th́ sau khi hầm phần da sẽ không bị bở bung, mềm và có độ đàn hồi.
– Tiếp đến bạn cho chân gị vào nồi áp suất, cho nước ngâm nấm, táo, gừng, các vị thuốc bắc, một ít muối vào hầm cùng.
– Chỉ nên cho nước săm sắp mặt thịt, không nên cho nhiều. Canh sau khi nấu cũng rất ngọt nên không cần cho nhiều muối.
– Lửa sôi th́ bạn hạ nhỏ và hầm trong 40 phút rồi cho hành tây và cà rốt vào hầm thêm 20 phút nữa ở lửa vừa.
– Hầm được khoảng 20 phút th́ bạn vớt hành tây và gừng ra, hớt bớt phần mỡ trên mặt.
– Bạn cho nấm hương vào, đun sôi chừng 5 phút th́ tắt bếp. V́ canh có mỡ nên nóng lâu, đừng đun nấm lâu quá sẽ bị nhũn.
– Bạn tắt bếp cho thêm rau mùi và thưởng thức.
|